ESPN nhận định cơ hội của Việt Nam và Thái Lan tại AFC U23 châu Á

06/06/2022 15:05

Với thất bại thứ hai liên tiếp, lần này là trận thua 0-3 dưới tay Thái Lan, Malaysia không còn cơ hội nào tại AFC U23 châu Á sau khi mới bắt đầu giải đấu 3 ngày.

Tuy vẫn còn một trận đấu nữa gặp Việt Nam vào thứ Tư nhưng người Malaysia không còn khả năng giành quyền vào tứ kết từ bảng C.

Trong khi ở cùng bảng C với một Hàn Quốc hùng mạnh, hiện tại cơ hội nào đi tiếp dành cho hai đối thủ trong khu vực là Thái Lan và Việt Nam – vốn luôn được đánh giá là bộ đôi hàng đầu Đông Nam Á trong thập kỷ qua, theo tờ bình luận thể thao ESPN.

Theo ESPN, dù đội Hàn Quốc đã không đạt được phong độ tốt nhất vào Chủ nhật khi bị Việt Nam cầm hòa 1-1, nhưng các cầu thủ xứ Kim Chi dường như vẫn đang vững vàng nắm giữ cơ hội giành một chiếc vé đi tiếp.

ESPN nhận định cơ hội của Việt Nam và Thái Lan tại AFC U-23 châu Á - Ảnh 1.

Việt Nam đã thành công cầm hòa được nhà đương kim vô địch Hàn Quốc trong trận đấu kịch tính
 tối qua. Ảnh: AFC.

Theo ESPN, Việt Nam đã duy trì thực hiện một cách tiếp cận thận trọng – điều đã trở thành dấu ấn trong kế hoạch thi đấu của họ kể từ khi HLV Park Hang-seo nắm quyền dẫn dắt đội tuyển từ năm 2017. Cách tiếp cận này đã phát huy tác dụng hoàn hảo khi Việt Nam đã kìm hãm được nhiều đối thủ lừng lẫy hơn khiến nhiều thế lực đối đầu của họ phải ra về trong thất vọng. Và cách tiếp cận trên dường như vẫn đang được tiếp tục dù hiện tại người đồng hương Gong Oh-kyun đang dẫn dắt đội tuyển tại giải đấu này.

Trong khi Việt Nam bị Thái Lan cầm hòa trong trận mở màn và đang nằm ngoài danh sách hai đội đứng đầu bảng C – cơ hội có thể vào vòng trong. Tuy nhiên, Việt Nam có lợi khi đã hoàn thành hai trận đấu khó khăn nhất. Hiện tại họ chỉ còn phải đấu với Malaysia vào thứ Tư.

Thay vào đó, Thái Lan, dù đang ở vị trí tốt hơn (cùng với Hàn Quốc là 2 đội đứng đầu bảng), có nhiệm vụ khó khăn là phải đối đầu với đương kim vô địch Hàn Quốc trong trận đấu cuối cùng của bảng C.

Trong trường hợp Thái Lan thua trận và Việt Nam chiến thắng Malaysia, vị thế của Thái Lan và Việt Nam sẽ đảo ngược. Các chiến binh Sao Vàng sẽ cùng nhà đương kim vô địch tiến vào vòng trong.

Trong khi kịch bản Voi Chiến thắng Hàn Quốc dường như khó xảy ra, một kịch bản đáng được hi vọng là hai đội kết thúc trận đấu với tỷ số hòa. Một điều thú vị là nếu Việt Nam giành thắng lợi trước Malaysia với tỷ số 3-0 và hai đối thủ còn lại hòa 1-1, thì bộ ba này sẽ bằng nhau về điểm số. Lúc này, Thái Lan và Việt Nam sẽ xếp trên Hàn Quốc về số bàn thắng ghi được, nhờ tỷ số hòa 2-2 mà họ đã chia sẻ ở trận mở màn.

Vì vậy, dù Malaysia bị loại sớm, Đông Nam Á vẫn đảm bảo có ít nhất một đại diện góp mặt ở vòng 8 đội. Nhưng kịch tính đang chờ ở phía sau để xác định cái tên nào từ Đông Nam Á được xướng lên.

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/espn-nhan-dinh-co-hoi-cua-viet-nam-va-thai-lan-tai-afc-u23-chau-a-2022060610291361.. Nguồn: https://toquoc.vn/espn-nhan-dinh-co-hoi-cua-viet-nam-va-thai-lan-tai-afc-u23-chau-a-20220606102913614.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu