Federer bật mí tương lai sau khi giải nghệ

31/07/2013 21:47

Trả lời phỏng vấn kênh thể thao Spox.com của Đức, Roger Federer chia sẻ nhiều vấn đề.

Anh vẫn khẳng định mình sẽ không dừng lại ở 17 danh hiệu vô địch Grand Slam. Sẽ đi du lịch bụi sau khi từ giã quần vợt và tâm sự rằng anh lúc này cũng ăn quần vợt, ngủ quần vợt. Anh nghĩ đến quần vợt mọi nơi mọi lúc, kể cả khi đang đi nghỉ Hè.

Với 17 danh hiệu vô địch Grand Slam, Federer đã đổ bê tông vào vị trí tay vợt vĩ đại nhất thế giới của mọi thời vì cực khó cho các tay vợt khác có thể bắt kịp hay vượt qua được thành tích của anh. Nhưng Roger vẫn bảo anh không muốn dừng lại với 17 chiếc cúp trong bộ sưu tập. Anh muốn chinh phục, chinh phục và chinh phục.

“Chắc chắn là tôi muốn vô địch Grand Slam nhiều hơn nữa. Tôi sẽ không dừng lại ở 17 cúp vô địch Grand Slam. Khoảng cách giữa các tay vợt hàng đầu là rất nhỏ. Không dễ dàng cho bạn có thể chiến thắng nhiều như trước. Vấn đề mấu chốt ở đây là sự tự tin. Đó là yếu tố mà tôi từng coi nhẹ. Đó là một trong những yếu tố quan trọng nhất. Chúng ta đã thấy Murray bây giờ chơi tự tin như thế nào so với trước đây. Chúng ta đã thấy Djokovic hầu như không biết thất bại là gì trong năm 2011 hay nhất của anh ấy”.

Muốn chiến thắng nhiều hơn nữa và vẫn yêu tennis vô cùng, Federer một lần nữa chia sẻ rằng anh đặc biệt yêu thích môn thể thao mà nhờ nó anh đã trở nên vô cùng nổi tiếng. “Tôi không ngừng nghĩ về tennis ngay cả khi tôi đang đi nghỉ Hè. Trước hết và sau cùng tôi là một tay vợt chuyên nghiệp. Dĩ nhiên, gia đình là điều quan trọng nhất trong cuộc sống nhưng tennis là ưu tiên tuyệt đối của tôi. Tôi hiểu rằng sự nghiệp của mình không kéo dài mãi mãi nên cố gắng tận hưởng mọi thứ”.

Thế sau khi từ giã quần vợt anh sẽ làm gì? Dù đã du đấu thường xuyên, đặt chân lên rất nhiều miền đất trên thế giới nhưng Federer vẫn bảo anh muốn đi du lịch bụi sau khi giải nghệ. “Chắc chắn là tôi vẫn sẽ đi du lịch rất nhiều và tôi thích đi theo kiểu du lịch bụi. Tôi muốn đến những quốc gia mà tôi chưa đến được, muốn biết những thành phố hoặc quan sát mọi thứ từ một góc nhìn khác”.

Thethaovanhoa.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny