Fidel – Vị lãnh tụ làm nên những điều kỳ tích

28/11/2016 08:27

Sự thật vị lãnh tụ Fidel đã làm gì cho đất nước mình? Có một vị lãnh tụ nào có thể làm được những điều kỳ tích như thế?

(Xây dựng) - Sự thật vị lãnh tụ Fidel đã làm gì cho đất nước mình? Có một vị lãnh tụ nào có thể làm được những điều kỳ tích như thế?

Vị lãnh tụ làm nên nhiều kỳ tích cho đất nước mình (ảnh PNA photo)

Đối với nhân dân Cuba:Đối với nhân dân Việt Nam

Hơn nửa thế kỷ là người đứng đầu và là lãnh tụ Cách mạng Cuba, Fidel Castro cũng là người bạn, người đồng chí, người anh em thân thiết của các nhà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam. Hơn nửa thế kỷ với cương vị là người đứng đầu và là lãnh tụ Cách mạng Cuba, Fidel Castro cũng là người bạn, người đồng chí, người anh em thân thiết của các nhà lãnh đạo và nhân dân Việt Nam. Ông luôn sát cánh cùng Việt Nam trong những năm tháng gian khổ của cuộc đấu tranh giành độc lập, thống nhất Tổ quốc, cũng như trong ngày thắng lợi và công cuộc xây dựng đất nước Việt Nam.

Hình ảnh vị lãnh tụ sát cánh cùng nhân dân Việt Nam (ảnh internet)

Những hành động thiết thực là hỗ trợ xây dựng khách sạng Thắng Lợi, bệnh viện Việt Nam Cuba…….. và sự cổ vũ tinh thần bằng những câu nói trong các diễn đàn quốc tế nổi tiếng nhất để dành sự ủng hộ cho dân tộc Việt Nam.

́Trong trái tim của những người Việt Nam luôn khắc sâu câu nói bất hủ của Fidel: "Vì Việt Nam, Cu-ba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình"; “Nhân dân Cuba sẵn sàng đổ đến giọt máu cuối cùng để kề vai chiến đấu cạnh người anh em Việt Nam”.

Đối với Liên Xô cũ

Vị lãnh tụ với nhân dân Liên Xô cũ (ảnh PNA photo)

Khi Chernobul xảy ra, mặc dù khi ấy rất nhiều sinh viên Cuba sang Nga phải sống rất khổ với những đồng tiền trợ cấp ít ỏi, đất nước thì đang rất khó khăn do bị cấm vận và kinh tế chưa mở cho người dân làm ăn, nhưng Cuba đã chữa bệnh miễn phí cho hơn 30 ngàn trẻ em nhiễm xạ từ Liên Xô...

baoxaydung.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!