FPT rơi vào tầm ngắm của Apple?

18/07/2014 14:58

Bloomberg đưa tin Apple đang có những chương trình hợp tác và chiến lược mới tại Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam.

Theo tin từ trang thông tin công nghệ Techinsider, hãng sản xuất điện thoại Apple Inc của Mỹ vừa công bố hãng đang tìm cách mua lại FPT Corp - công ty công nghệ niêm yết lớn nhất của Việt Nam. (Apple Inc has announced that it is acquiring FPT Corp., Vietnam’s biggest listed information and communication Technology Company - trích từ Techinsider.net)

Đây là một nỗ lực nhằm mở rộng sang các thị trường thuộc thế giới thứ ba của Apple khi Việt Nam được coi là một thị trường đầy tiềm năng tăng trưởng đối với lĩnh vực công nghệ.

Với thương vụ này, Apple có khả năng sẽ vượt qua được doanh số bán hàng của công ty đối thủ Samsung trong khu vực vì việc sở hữu các thiết bị của Apple được coi là một biểu tượng về địa vị ở đây và do đó mọi người sẽ đổ xô để mua sản phẩm của Apple.

Tuy nhiên, Bloomberg cho biết phát ngôn viên Michaela Wilkinson của Apple tại California từ chối bình luận về chiến lược bán lẻ của hãng tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Trong một bài báo đây nhất,hãng tin Bloomberg đưa tin Apple đang có những chương trình hợp tác và chiến lược mới tại Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam. Tác giả bài viết cho rằng FPT là một đại lý bán hàng đáng tin cậy tại Việt Nam và bây giờ Apple đã chính thức hợp tác với FPT để tăng doanh thu tại thị trường này.

Bloomberg dẫn lời CEO Tim Cook của Apple cho biết doanh số bán điện thoại iPhones tại Việt Nam đã tăng vọt 262% trong nửa đầu năm tài chính của Apple (kết thúc vào ngày 29/3).

Trong một tháng qua, giá cổ phiếu FPT đóng cửa dao động trong biên độ 45.900 – 50.000 đồng/cp, khối lượng giao dịch bình quân là 898.756 đơn vị, trị giá giao dịch bình quân là 43,3 tỷ đồng/phiên.

Ndh.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu