Gã cậu chém cháu ruột tử vong chỉ vì nghi trộm tiền

17/09/2019 17:08

TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt đối với gã cậu chém cháu ruột tử vong chỉ vì nghi nạn nhân trộm tiền.

Gã cậu chém cháu ruột tử vong chỉ vì nghi trộm tiền lĩnh án

Nguyễn Trọng Đoàn tại phiên tòa xét xử. Ảnh: Vietnamnet

Ngày 17/9, TAND tỉnh Hà Tĩnh mở phiên sơ thẩm xét xử Nguyễn Trọng Đoàn (SN 1967, trú tại xã Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên, tỉnh Hà Tĩnh) về tội Giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 19h30 tối 12/4, Nguyễn Trọng Đoàn (Xã đội trưởng xã Cẩm Dương) mời bạn bè về nhà uống rượu. Sau đó, Đoàn vào bếp pha mỳ tôm để ăn thì nghe vợ hỏi về số tiền chuẩn bị gửi cho con đi học tiếng Đức không còn thấy ở trong tủ. 

Nghi ngờ cháu ruột mình là Nguyễn Hữu Thương (16 tuổi, học sinh lớp 9 Trường THCS Cẩm Dương, huyện Cẩm Xuyên) lấy số tiền trên, nên ông Đoàn gọi Thương xuống bếp để hỏi.

Quá trình hai cậu cháu nói chuyện đã xảy ra cãi vã, bực tức với thái độ của cháu, nên Đoàn đã dùng dao chém mạnh vào vùng mặt cháu mình. Hậu quả, cháu Thương gục tại chỗ.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Thương được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh, rồi chuyển ra bệnh viện Việt Đức (Hà Nội). Tuy nhiên do vết thương quá nặng, tiên lượng xấu nên phía bệnh viện đã trả nạn nhân về cho gia đình chăm sóc, 4 ngày sau (16/4) Thương tử vong. Sau khi gây ra vụ việc, biết cháu mình không qua khỏi nên Nguyễn Trọng Đoàn đã đến cơ quan công an đầu thú.

Tại phiên xử, Nguyễn Trọng Đoàn đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối hận vì hành vi của mình. Bị cáo Đoàn cho rằng vì uống rượu lại thấy cháu có thái độ hỗn láo nên mới bực mình, mất kiểm soát gây nên tội ác như vậy với cháu. 

Nhận định hành vi của bị cáo là côn đồ, chỉ vì nghi ngờ, mâu thuẫn nhỏ nhặt mà dùng dao tước đi quyền được sống của cháu mình. Bản thân bị cáo lại người hiểu biết pháp luật nhưng lại không biết kiềm chế bản thân nên cần phải cách ly ra khỏi đời sống xã hội một thời gian đủ dài để răn đe và phòng ngừa chung. Sau khi xem xét các tình tiết, HĐXX tuyên phạt Nguyễn Trọng Đoàn 8 năm tù giam về tội giết người.

Được biết, nạn nhân có hoàn cảnh vô cùng éo le. Thương mồ côi cha mẹ từ nhỏ được được cậu ruột là Nguyễn Trọng Đoàn đưa về cưu mang, chăm sóc.

Giadinhvietnam.com

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu