Gã đàn ông chuyên lừa tình, tiền của phụ nữ sa lưới

31/05/2020 08:58

Nguyễn Văn Thanh tự giới thiệu mình là thạc sĩ, kỹ sư, giám đốc, có gia đình định cư ở nước ngoài, chưa có vợ rồi nói lời yêu thương khiến nhiều phụ nữ sập bẫy.

Nguyễn Văn Thanh tại cơ quan Công an

Thông tin từ Công an TP. Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) cho biết, đơn vị đang hoàn tất thủ tục bàn giao vụ án cho Cơ quan CSĐT - Công an tỉnh Kiên Giang để tiếp tục thụ lý điều tra theo thẩm quyền về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” đối với Nguyễn Văn Thanh (39 tuổi, trú tại xã Hưng Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang).

Theo điều tra ban đầu, mặc dù đã có vợ con, nhưng Thanh vẫn lợi dụng vào sự nhẹ dạ của những phụ nữ góa chồng, lân la làm quen rồi nói lời yêu đương. Để tạo lòng tin, Thanh tự giới thiệu mình là thạc sĩ, kỹ sư, giám đốc, có gia đình định cư ở nước ngoài và bản thân chưa lập gia đình.

Vì vậy, chị Nguyễn Thị Ngọc V. (25 tuổi, trú tại huyện An Biên, Kiên Giang) và nhiều phụ nữ khác đã sập bẫy của Thanh.

Cuối năm 2019, biết chị V. có ý định mua nhà, Thanh nói sẽ hùn tiền với chị V. mua nhà để cùng nhau xây tổ ấm. Tin tưởng nên chị V. đã giao cho Thanh số tiền gần 500 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi lấy được tiền, Thanh không mua nhà mà sử dụng tiền để trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Đợi mãi không thấy nhà đâu và khi Thanh biến mất, chị V. mới biết mình bị lừa nên đã đến cơ quan Công an trình báo.

Ngày 13/3, Thanh bị Cơ quan CSĐT - Công an TP Rạch Giá bắt tạm giam về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Ngoài vụ lừa đảo chị V., Thanh còn lừa đảo 3 người phụ nữ khác với thủ đoạn tương tự, chiếm đoạt số tiền gần 200 triệu đồng và 4 lượng vàng 24K.

 
Baophapluat.vn

Nguồn: https://baophapluat.vn/phap-luat/ga-dan-ong-chuyen-lua-tinh-tien-cua-phu-nu-sa-luoi-520534.html.. Nguồn: https://baophapluat.vn/phap-luat/ga-dan-ong-chuyen-lua-tinh-tien-cua-phu-nu-sa-luoi-520534.html