Gã đàn ông sát hại chủ nợ rồi nửa đêm quay lại đốt nhà phi tang thi thể

09/05/2022 17:51

Nguyễn Văn Nguyên đã giết chủ nợ, cướp tài sản rồi đốt xác phi tang khi biết nạn nhân ở một mình.

Ngày 9/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Nguyên (62 tuổi,ngụ xã Mỹ Thái, huyện Hòn Đất, Kiên Giang ) về tội "Giết người và cướp tài sản".

Theo thông tin ban đầu, sáng 5/5, nhiều người dân tại tổ 2, ấp Thái Tân, xã Mỹ Thái bàng hoàng khi phát hiện ông C.H.S (46 tuổi) chết cháy trong căn nhà gần như bị thiêu rụi.

Vụ việc được trình báo cơ quan chức năng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, công an phát hiện nạn nhân tử vong do có tác động ngoại lực vào vùng đầu và chết trước khi bị cháy. Ngoài ra, gia đình nạn nhân cũng cho biết nạn nhân có đeo vàng nhưng khi phát hiện tử vong thì không còn.

Từ đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Kiên Giang nhận định đây là vụ án giết người, cướp tài sản rồi đốt xác phi tang.

Sáng 6/5, trinh sát xác định đối tượng nghi vấn là Nguyễn Văn Nguyên nên mời về làm việc. 

Tại cơ quan chức năng, Nguyên khai nhận vào khoảng 2 năm trước nghi phạm đã hỏi tiền góp của vợ chồng ông S. Tuy nhiên, Nguyên đã không có tiền trả đúng theo lời hứa hẹn nên thường xuyên bị vợ chồng ông S. dùng những lời lẽ xúc phạm. Lúc này, gã đã nuôi ý định giết chủ nợ để trả thù.

Gần đây, Nguyên biết chủ nợ là ông S. sống một mình (do ly thân với vợ) nên sáng 3/5, Nguyên qua nhà rủ ông S nhậu. Nhậu được khoảng 1 giờ thì gã ra về.

Đến khoảng 20 giờ cùng ngày, Nguyên tiếp tục điện rủ ông S. nhậu và được ông này đồng ý. Khi đến nhà, Nguyên phát hiện ông S. đang ngủ trên giường. Nguyên mở cửa vào nhà rồi lấy cây búa đập vào đầu khiến ông S. tử vong.

Sau đó, Nguyễn Văn Nguyên đã đem cây búa và điện thoại của nạn nhân vứt xuống sông. Đồng thời, nghi phạm còn lấy nhiều trang sức mà nạn nhân đeo trên người. Lúc này, Nguyên nảy ra ý định đốt sát phi tang nhưng còn sớm sợ mọi người phát hiện nên gã đi về.

Đến 23 giờ ngày 4/5, Nguyên quay trở lại nhà S. bằng cửa sau rồi dùng xăng đốt căn nhà và thi thể của nạn nhân. Do bất cẩn nên gã đã bị bỏng ở phần mặt và tay.

Sau khi đốt nhà và thi thể chủ nợ, Nguyên về nhà rồi mang số vàng cướp được của ông S. đem bán được hơn 42 triệu đồng. Số tiền trên gã dùng để tiêu xài cá nhân và trả nợ.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ga-dan-ong-sat-hai-chu-no-roi-nua-dem-quay-lai-dot-nha-phi-tang-t.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/ga-dan-ong-sat-hai-chu-no-roi-nua-dem-quay-lai-dot-nha-phi-tang-thi-the-162220905142617656.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài