Gà luộc trực tiếp trong nước, bảo sao vừa dai vừa tanh! Muốn da giòn thịt mềm thì phải làm đủ 3 bước sau

05/06/2024 17:41

Điều tôi muốn chia sẻ với các bạn hôm nay là: “Gà luộc luộc trực tiếp trong nước, chẳng trách là già và tanh!” Nếu bạn muốn da giòn và thịt mềm thì 3 bước chính là chìa khóa!

Cách chế biến món ăn này rất đơn giản, chỉ cần luộc gà với nước nhưng nhiều người luôn không làm được. Thịt gà chín dai, không mềm chút nào và có mùi tanh nồng nặc. Hôm nay tôi sẽ dạy bạn cách làm món gà cắt đơn giản đúng cách. Sau khi học xong, bạn có thể khoe với gia đình mình.

Nếu luộc gà trực tiếp trong nước là cách làm sai lầm. Nếu muốn gà mềm, mọng nước, không bị khô hay dai thì bạn không thể bỏ qua hai bước quan trọng sau đây.

Chuẩn bị thịt gà thả vườn, gừng, hành lá, rượu nấu ăn, đá viên.

Phương pháp cụ thể

1. Khi làm gà cắt miếng, bạn phải mua thịt gà địa phương, thịt chắc hơn, mỡ dày hơn nên ăn sẽ mềm và ngon ngọt. Nếu bạn có thể mua gà thả rông thì càng tốt. Gà thịt bỏ nội tạng, rửa sạch với nước rồi ngâm trong nước 1 tiếng cho thấm hết máu, gà về cơ bản không còn mùi tanh.

ga-luoc-1.jpg 3

2. Hành lá và gừng thành từng lát. Bạn không cần quá nhiều gia vị để nấu gà. Chỉ cần dùng hành lá và gừng.

3. Chuẩn bị nồi nấu, đổ thêm nước vào nồi sao cho ngập toàn bộ gà. Thêm hành lá, gừng cắt lát và quả dành dành màu vàng chủ yếu dùng để tạo màu cho gà, thêm lượng muối thích hợp và đun sôi ở nhiệt độ cao.

ga-luoc-1.jpg 5

4. Chuẩn bị một chậu nước đá khác, tốt nhất là một chậu có đá, đủ để ngập toàn bộ con gà. Đầu tiên chần gà đã chuẩn bị trong nước sôi trong 20 giây, sau đó ngâm trong nước đá trong 10 giây.

ga-luoc-1.jpg 0

5. Cho gà vào nồi nấu khoảng 20 giây, sau đó ngâm vào nước đá 10 giây. Lặp lại thao tác này 3 lần. Đây là bước quan trọng để da gà giòn vàng, thịt trắng và mềm.

ga-luoc-1.jpg 4

6. Cho gà vào nồi nước sôi, đậy nắp đun trên lửa nhỏ trong 20 phút, sau đó tắt bếp và ngâm trong nước đá khoảng 5 phút.

ga-luoc-1.jpg 1

7. Lấy gà luộc ra, dùng dao chặt thành từng miếng nhỏ rồi bày ra đĩa. Cắt một ít hành lá và gừng băm nhỏ vào tô, đổ dầu nóng vào, thêm muối, nước tương nhạt, giấm balsamic và dầu ớt, khuấy đều và dùng làm nước chấm.

ga-luoc-1.jpg 2

Mẹo luộc gà rất đơn giản

Có 3 bước quan trọng trong cách làm gà luộc không thể bỏ qua.

1. Ngâm gà trong nước khoảng 1 tiếng cho thịt ngấm hết máu tanh và tạo vị thơm cho gà.

2. Khi nấu gà, làm "3 nóng và 3 lạnh". Đầu tiên đun nóng trong 20 giây rồi để nguội trong 10 giây. Lặp lại 3 lần để gà có da giòn và thịt mềm.

3. Sau khi gà chín bạn ngâm vào nước đá để thịt săn và dai hơn.

Bây giờ bạn đã học cách làm món gà luộc chưa? Không nấu bằng nước thường. Hãy nhớ 3 bước trên để đảm bảo thịt gà mềm, mọng nước, mặn và ngon.

Theo Thương Hiệu và Pháp Luật

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài