Gã trộm “cà nhắc” có tài lẻ leo trèo

23/06/2013 13:47

Sinh ra với đôi chân tật nguyền, Lương Hữu Định (SN 1977), quê ở Thái Bình có tài lẻ leo trèo. Hàng loạt vụ trộm đột nhập ở quận Tây Hồ đều do anh ta gây ra.

Sinh ra trong một gia đình nghèo ở Thái Bình, Lương Hữu Định không được may mắn như bạn bè cùng trang lứa, khi một bên chân bị khuyết tật, đi lại khó khăn. Định kể mình không có bố, năm lên 7 tuổi mẹ cũng bỏ đi lấy chồng bên Trung Quốc khiến anh ta bơ vơ. Sống với người thân tới năm lên 9 tuổi, Định quyết tâm rời bỏ làng quê lên khu vực gầm cầu Long Biên, Hà Nội kiếm sống.

Chiếc chân khuyết tật nên Định đi đâu cũng được mọi người nhìn với ánh mắt cảm thông. Nhận thấy việc này sẽ giúp mình thuận lợi hơn khi lang thang trộm cắp, Định quyết định dấn thân vào “nghề”.

Theo tài liệu cơ quan công an lưu giữ về Lương Hữu Định,  đến năm 2012, Định đã “sở hữu” tổng cộng 5 tiền án - đều can tội trộm cắp tài sản trên địa bàn Hà Nội. Chấp hành xong bản án tù thứ 5 vào cuối năm 2012,  đến hè năm 2013, anh ta tiếp tục “hành động”. Thời điểm đó, hàng loạt các hộ dân trên địa bàn quận Tây Hồ, tối ngủ sơ hở không đóng cửa ban công đã bị Định đột nhập khoắng đồ gây bức xúc trong dư luận.

Đứng trước tình hình đó, BCH CAQ Tây Hồ đã giao Đội CSHS, phối hợp với công an 8 phường trên địa bàn tăng cường hóa trang tuần tra, mật phục tại các khu dân cư đối tượng thường hoạt động, tổ chức bắt giữ.

Trung tá Nguyễn Đình Đức - Trưởng CAP Phú Thượng, quận Tây Hồ cho hay: cuối tháng 4, đơn vị nhận được tin báo của người dân về một số đối tượng lạ mặt thường xuyên xuất hiện trên địa bàn vào đêm khuya, có nhận dạng giống với số đối tượng đang bị cảnh sát khoanh vùng. Nhiều tổ tuần tra được lệnh tỏa đi mật phục, truy bắt.

Rạng sáng 4/6, anh ta cùng “đàn em” mò đến một nhà dân ở cụm 8, phường Phú Thượng để ra tay. Phát hiện ban công tầng 2 nhà này không khóa cửa, Định bảo đồng bọn ở ngoài cảnh giới để anh ta trèo tường. Khi đang leo trèo, Định bị tổ tuần tra CAP Phú Thượng và nhân dân phát hiện, bắt giữ. Đồng bọn của hắn từ xa phát hiện đã phóng xe bỏ chạy.

Gã trộm này khai, từ tháng 4/2013 đến nay, đã “ăn” trót lọt 4 vụ trên địa bàn quận Tây Hồ, chủ yếu là điện thoại đắt tiền, máy ảnh, máy tính, ví tiền. Toàn bộ số tiền tiêu thụ tài sản trộm cắp, Định đều “nướng” vào ma túy và cờ bạc.

Hiện lực lượng công an đang tiếp tục truy lùng các đối tượng đồng phạm của Lương Hữu Định.

Anninhthudo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!