Gái mại dâm ở nước giàu, cay đắng và bấp bênh

21/08/2015 15:46

Đằng sau ánh đèn chập choạng của những con phố tưởng chừng như xa hoa phù phiếm là những phận đời gái mại dâm nổi trôi, không biết ngày mai ra sao.

Mỹ, đất nước công nghiệp lớn nhất thế giới, nơi người ta vẫn thường kháo nhau rằng “giấc mơ Mỹ” của mình bao giờ mới thành sự thật với phúc lợi xã hội và nhân quyền rất cao, thì cuộc sống của những cô gái bán dâm chẳng khá hơn là bao so với các nước khác.

Vấn đề tình dục được coi là rất cở mở ở xứ cờ hoa, nhưng mại dâm lại bị coi là bất hợp pháp ở 49 trên tổng số 50 bang của đất nước này. Những đối tượng bị bắt khi đang hành nghề có thể sẽ bị phạt 15 năm tù hoặc số tiền 15.000 đô la (tương đương khoản hơn 300 triệu đồng).

Ở Mỹ, gái mại dâm rao hàng có thể trên nhiều hình thức, quảng cáo trên báo điện tử hay dưới chiêu bài ở những nơi tẩm quất massage hay đại loại là bất cứ dịch vụ trá hình nào khác.

Danielle, một gái mại dâm 41 tuổi đã làm công việc này từ hồi 16. Tất nhiên, cuộc sống mưu sinh quá vất vả đã khiến cô sa vào con đường làm gái. Hiện tại, cô là một bà mẹ đơn thần còn ở trên có mẹ và người bà đã cao tuổi.

Con gái cô đã rời xa Daniel, con gái cô, đã một thời gian khá dài cô không liên lạc gì với con bé. Tâm sự với nhà báo, cô hi vọng một ngày nào đó sẽ tìm được con và thoát khỏi cuộc sống hiện tại.

'. Cuộc đời phù du của gái mại dâm ở những nước phát triển .'

Các gái mại dâm đang ngồi chờ khách trong nhà thổ Navada ở Mỹ.

'. Cuộc đời phù du của gái mại dâm ở những nước phát triển .'

Mặc dù đã nhiều tuổi nhưng những gái mại dâm ở đây hầu như không biết
làm gì bên ngoài để kiếm sống nên cứ chấp nhận theo con đường cũ.

Còn Shasa, ngày đầu tiên đã rất sợ hãi và áp lực khi phải lột trần cơ thể trước con mắt thèm muốn của gã đàn ông mua dâm. Nhưng vì mức lương phụ việc ở cửa hàng cắt tóc chẳng đáng là bao nên cô nhắm mắt làm.

Thế rồi, cuộc đời đưa đẩy, cô đã sống trong nhà thổ được 10 năm và trở thành gái “lão làng” ở đây. Cô cho biết: "Chúng tôi nào muốn một cuộc sống như thế này nhưng vì đồng tiền nên đành phải làm. Sức khoẻ của tôi đã suy giảm hơn một nửa kể sau những ngày phải phục vụ đến 10 lượt khách. Tôi phải uống thuốc để luôn tỉnh táo. Ở chỗ chúng tôi có cô gái vì không dùng biện pháp nên nhiễm HIV, bây giờ phải về quê và chờ chết. Thật là kinh khủng”.

Các tạp chí thường bình chọn ngư dân, công nhân dầu khí là một trong những ngành nghề nguy hiểm nhất nước Mỹ nhưng thực tế đã chứng minh mại dâm mới là nghề rủi ro cao hơn cả.

Lý do là bởi gái bán hoa có thể bị tấn công thể xác. Theo thống kê, trung bình ở Mỹ cứ 100.000 gái mại dâm thì có đến 204 người tử vong do bị bạo hành.

'. Cuộc đời phù du của gái mại dâm ở những nước phát triển .'

Ánh mắt đượm buồn của một gái mại dâm lâu năm.

Còn ở Italy, đất nước nổi tiếng với những công trình kiến trúc cổ đại và những gã đàn ông lãng tử, người ta lại đặc biệt chú ý đến những cô gái làng chơi di cư từ Nigeria hay Romania sang.

Hầu hết trong số họ đều cảm thấy cuộc sống bế tắc ở quê nhà với những lo toan kinh tế nặng gánh nên mới tìm đường sang các nước phát triển để mong đổi đời. Thế rồi họ di cư. Cuộc sống mới cũng không hề dễ dàng, họ phải làm những công việc tay chân nặng nhọc và luôn mong ngóng được trở về quê nhà.

Có nhiều người khá may mắn tìm được công việc tốt kiếm được tiền nhưng cũng có nhiều cô gái xui xẻo dậm chân tại chỗ. Trong số đó, một số tự tìm đến con đường mại dâm để mong nhanh có tiền và một số khác lại vô tình bị lừa gạt vào ổ nhóm bán dâm.

Tờ Naji đã đưa những miêu tả chi tiết về cuộc sống của các cô gái Nigeria ở Italy như sau: Họ đã trở thành những nô lệ thời hiện đại. Họ làm việc liên tục bất kể đêm ngày trong những khu nhà thổ với tiền thù lao bèo bọt bởi tất cả đều đã bị chủ chứa bóc lột đến tận xương tuỷ.

Theo các nhà điều tra thì những người môi giới mại dâm ở Nigeria không chỉ tiến hành dụ dỗ, mua chuộc những cô gái trẻ mà còn sử dụng nghi thức tà thuật để ép buộc họ phải đến Italia hoạt động mại dâm.

'. Cuộc đời phù du của gái mại dâm ở những nước phát triển .'

Một gái mại dâm Nigeria ở Italy đang đứng đợi khách giữa đường.

'. Cuộc đời phù du của gái mại dâm ở những nước phát triển .'

Trong những khu nhà thổ, phận làm gái phải ở trong những chỗ
chật hẹp và chi phí tối thiểu cho bản thân.

'. Cuộc đời phù du của gái mại dâm ở những nước phát triển .'

Trên một chuyến tàu đêm đi phục vụ khách hàng, cô gái bán hoa
không giấu nổi sự mệt mỏi hiện lên trên khuôn mặt.

Một gái mại dâm người Romania ở Italy cho biết, trung bình một tháng cô kiếm được khoảng 3.000 euro nhưng đã chi một nửa cho việc thuê nhà, đi lại đến địa điểm tiếp khách. Phần còn lại sẽ được phân bổ cho người thân ở quê nhà.

Sau khi gửi tiền về, họ chẳng còn được bao nhiêu để trang trải cho cuộc sống cá nhân và vẫn sống với những nhu cầu tối thiểu nhất của con người.

Ở London, thủ đô của nước Anh, đã có rất nhiều các cuộc tấn công cưỡng chế yêu cầu giải toả các khu vực bán dâm nhưng ở một góc tối nào đó, hoạt động này vẫn diễn ra.

Kể từ năm đã có nhiều nhà thổ bị đóng cửa nên các cô gái đành phải mặc đồ lót ra đứng đường mời chào khách một cách lén lút và kiếm vê đồng lương ít ỏi nuôi sống bản thân.

'. Cuộc đời phù du của gái mại dâm ở những nước phát triển .'

Hoạt động mại dâm về đêm ở London, Anh.

'. Cuộc đời phù du của gái mại dâm ở những nước phát triển .'

Khu phố đèn đỏ nổi tiếng của thủ đô London có nhiều nhà đã phải đóng cửa.

Có lẽ câu chuyện về những cô gái mại dâm và cuộc đời của họ sẽ không bao giờ là cạn bởi vẫn còn cầu thì ắt hẳn sẽ có cung. Đây mới chỉ là một thoáng nhìn vào chính diện cái được coi là nghề, nhưng không ai công nhận. Thân phận tủi hơn, mưu sinh chật vật nhưng vẫn phải cố bám, đó hẳn là tâm lý chung của gái bán hoa dù là ở nước giàu hay nước nghèo.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài