Ghé qua Đài Loan đừng bỏ quên ngọn núi với những ngôi chùa tuyệt đẹp này

25/07/2019 14:52

Sư Đầu Sơn là một trong những điểm tham quan rất đẹp nhưng lại chưa được đánh giá cao ở Đài Loan.

Núi Sư Đầunằm giữa Tân Trúc và Miêu Lật, và du khách có thể leo lên núi qua những con đường mòn rất dễ đi. Trên ngọn núi cảnh quan đẹp như tranh vẽ này có rất nhiều những ngôi chùa được chạm khắc vô cùng tinh tế, tỉ mỉ.

Keyword đầu tiên có dấu

Chỉ cao có 492 m tại điểm cao nhất, Núi Sư Đầuđược đánh giá là thấp theo tiêu chuẩn của Đài Loan. Những con dốc được bao phủ trong những khu rừng rậm rạp, tươi tốt, thường xuyên bị che khuất trong sương mù và che giấu vô số bức tường đá, hang động và những ngôi chùa.

Keyword đầu tiên có dấu

Năm 1892, một tu sĩ tên là Pujie đã khám phá xung quanh khu vực này và tìm thấy nhiều bộ xương người trong một hang động. Ông yêu cầu chủ sở hữu đất xây dựng một ngôi chùa để thờ cúng những người quá cố.

Ngôi chùa được đặt tên Shiyan Dong, nó nằm gần đỉnh núi, trông giống như đầu sư tử. Chùa sau đó được đổi tên thành chùa Yuanguang. Mặc dù đã được xây dựng từ rất lâu, ngôi chùa vẫn còn cho đến ngày nay và trông gần như mới.

Keyword đầu tiên có dấu

Sau đó nhiều ngôi chùa khác cũng được xây dựng tiếp theo đó, bao gồm cả chùa Quanhua khổng lồ ở phía Miêu Lật. Giống như Shiyan Dong, trong số hơn 20 ngôi chùa trên ngọn núi Sư tử này có nhiều chùa được xây dựng bên trong các hang động, hoặc bên dưới các tảng đá nhô ra.

Keyword đầu tiên có dấu

Hầu hết các ngôi chùa trên núi Sư Đầuđều thuộc Phật giáo. Chùa Quanhua và một vài ngôi chùa khác là những ngôi chùa điển hình của Đài Loan khi kết hợp các yếu tố từ Đạo giáo, Phật giáo và tôn giáo dân gian.

Keyword đầu tiên có dấu

Năm 1993, Sư Đầu Sơnđược công nhận là Khu thắng cảnh của tỉnh. Khu vực rộng lớn này bao gồm các điểm tham quan gần đó như Hồ Emei, nổi tiếng nhất là khu phức hợp Phật giáo khổng lồ Nature Loving Wonderland, và khu vực Beipu, được biết đến với văn hóa Hakka, Phố cổ và suối nước lạnh.

Keyword đầu tiên có dấu

Năm 2001, chính phủ đã gộp núi Sư Đầucùng với Lishan ở Đài Trung và Baguashan ở Changhua để tạo thành Khu thắng cảnh quốc gia núi Tri-Mountain.

Keyword đầu tiên có dấu

Nhờ những phát triển này, môi trường núi và văn hóa tôn giáo độc đáo được bảo vệ, những con đường mòn được sửa sang và duy trì tốt, đồng thời một trung tâm thông tin du lịch đã được xây dựng tại chỗ để cung cấp thông tin cho du khách.

Keyword đầu tiên có dấu

Có 4 tuyến đường đi bộ đường dài liên kết chính trên Núi Sư Đầu, tất cả bắt đầu gần Trung tâm Du khách Shitoushan ở phía Tân Trúc. Hầu hết du khách đi bộ trên Đường mòn Lịch sử Shishan từ phía Tân Trúc đến chùa Quanhua ở phía Miêu Lật.

Keyword đầu tiên có dấu

Những con đường mòn trên Núi Sư Đầuđược làm rất tốt và không hề khó đi. Chúng đặc biệt đơn giản với cả những người đi bộ trung niên và cao tuổi.

Keyword đầu tiên có dấu

 
Baogiaothong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Cướp xông vào tận cửa hàng cướp dây chuyền của chủ tiệm tạp hóa