Giả bị cướp, thiếu nữ lấy điện thoại, vòng vàng của bạn

11/07/2015 11:40

Nhìn thấy điện thoại Iphone 6 của bạn, thiếu nữ nảy sinh lòng tham. Lợi dụng sự va chạm với xe khác, thiếu nữ thả chiếc túi xuống đường rồi hô cướp, cướp...

Cả ba đi đến đường Lê Đại Hành, Nha Trang thì có 2 thanh niên điều khiển xe máy đi cùng chiều chạy nhanh sát xe của Ly. Lợi dụng cơ hội, Ly thả giỏ xách xuống đường rồi giả vờ bị giật mất và tri hô cướp. Duyên nghe vậy tưởng thật nên đã điều khiển xe tăng tốc đuổi theo một đoạn nhưng không kịp.

'. Giả bị cướp, thiếu nữ lấy điện thoại, vòng vàng của bạn .'

Nhìn thấy điện thoại Iphone 6 của bạn, thiếu nữ nảy sinh lòng tham. Lợi dụng sự va chạm với xe khác, thiếu nữ thả chiếc túi xuống đường rồi hô cướp, cướp...

Ngày 22/12/2014, Trương Thị Mỹ Duyên rủ Nguyễn Thị Trúc Ly đi từ TP.Hồ Chí Minh ra Nha Trang chơi, Ly đồng ý. Sau khi đến Nha Trang, cả hai thuê phòng nghỉ tại Khách sạn Hằng Nga 1, đường Lý Tự Trọng, Nha Trang. Tối 23/12/2014, Ly thuê một xe máy hiệu Liberty rồi đưa cho Duyên điều khiển chở Ly đi chơi. Duyên rủ thêm bạn là Trần Thị Nhật Vy cùng đi. Duyên điều khiển xe chở Vy ngồi giữa và Ly ngồi sau.

Do phải điều khiển xe nên Duyên đã đưa túi xách của mình cho Ly cầm, bên trong có một điện thoại di động hiệu iPhone 6, 1 dây chuyền vàng tây, 1 nhẫn vàng tây, tiền mặt khoảng hơn 700.000 đồng, một số đồ trang điểm, nước hoa và giấy tờ tùy thân.

Trên đường đi, Duyên nói với Ly đưa điện thoại iPhone 6 cho Duyên để gọi điện cho bạn. Nhìn thấy điện thoại đẹp, Ly nảy sinh lòng tham. Khi thấy Duyên định cất điện thoại vào túi quần thì Ly nói đưa điện thoại cho Ly cất giữ giúp. Nghe vậy, Duyên đưa điện thoại cho Ly, Ly không cất điện thoại vào trong túi xách mà giấu vào trong túi quần của Ly.

Khoảng 00h30 ngày 24/12/2014, cả ba đi đến đường Lê Đại Hành, Nha Trang thì có 2 thanh niên điều khiển xe máy đi cùng chiều chạy nhanh sát xe của Ly. Lợi dụng cơ hội, Ly thả giỏ xách xuống đường rồi giả vờ bị giật mất và tri hô cướp. Duyên nghe vậy tưởng thật nên đã điều khiển xe tăng tốc đuổi theo một đoạn nhưng không kịp.

Duyên, Vy và Ly dừng lại uống cà phê tại ngã tư đường Hồng Bàng – Ngô Gia Tự thì Ly gọi điện thoại cho bạn trai là Nguyễn Tấn Thiện đến để nhờ giúp tìm lại tài sản. Sau đó, Ly lấy lý do phải đi công chuyện rồi điều khiển xe máy quay lại chỗ vứt túi xách thì thấy túi xách vẫn nằm trên đường.

Ly nhặt túi xách rồi điều khiển xe máy chạy đến cây xăng Lê Hồng Phong đoạn gần siêu thị Copmart lục lấy tài sản gồm 1 sợi dây chuyền, 1 chai nước hoa, 1 kính mắt, 4 cây son môi, 1 giấy phép lái xe và khoảng 750.000 đồng đem đi cất giấu, túi xách Ly vứt lại tại đây. Sau đó, Ly quay lại chỗ Duyên và Vy ngồi uống nước rồi cả ba về khách sạn nơi Thiện thuê để ở.

Sáng cùng ngày, Ly đã đem dây chuyền đi bán được 3,2 triệu đồng. Ngày 27/12/2014, Ly nhờ bạn chở đến tiệm cầm đồ để cầm chiếc điện thoại iPhone 6 với giá 4 triệu đồng.

Trước đó, sáng 24/12/2014, Vy vô tình nhìn thấy Ly đang sử dụng điện thoại iPhone 6 giống với chiếc điện thoại của Duyên bị mất nên đã nói cho Duyên biết. Ngày 29/12/2014, Duyên đã đến trình báo sự việc mất điện thoại tại cơ quan Công an. Qua truy xét, công an đã lần tìm ra manh mối chiếc điện thoại cùng các tài sản của Duyên bị mất, sau đó công an bắt giữ Ly cùng tang vật. Biết không thể chối cãi nên Ly đành thú nhận hành vi phạm tội. Theo định giá, các tài sản bị chiếm đoạt có tổng giá trị trên 27 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra cũng như tại phiên tòa, bị cáo Ly đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội, tỏ ra ăn năn và xin được hưởng mức án treo. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử nhận định hành vi của Ly là nguy hiểm cho xã hội, cần có mức án nghiêm mới đủ sức răn đe, giáo dục. Sau khi cân nhắc, TAND TP. Nha Trang tuyên phạt Ly 6 tháng 15 ngày tù, đúng bằng thời hạn tạm giam, bị cáo được trả tự do ngay tại tòa.

 

 

 

Baophapluat.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu