Gia cảnh ít biết về người chồng sát hại vợ trong dịp nghỉ lễ 2/9

13/09/2018 17:10

"Hoàn cảnh ông G. thuộc diện khó khăn. Hiện tại con gái thứ 2 đã lấy chồng có con nhỏ nhưng đã về quê ở với gia đình...",Trưởng công an xã Thái Tân cho biết.

Như Báo Gia đình & Xã hội đã thông tin, hơn 10 ngày qua sự việc chị Lương Thị D. (SN 1990), trú tại xã Tây An, huyện Tiền Hải (Thái Bình) bị chồng là Đinh Trọng Hoan (SN 1991), trú tại thôn Gữa, xã Thái Tân, huyện Nam Sách (Hải Dương) sát hại khi nạn nhân về quê ngoại nghỉ lễ 2/9 khiến mọi người bàng hoàng và thương xót.

Đến lúc này, mọi hậu sự của chị D. đã được gia đình lo hoàn tất, còn người chồng ra tay sát hại chị cũng bị Cơ quan công an bắt giữ và rồi đây với hành vi gây ra, Hoan sẽ phải chịu hình phạt thích đáng của pháp luật. Tuy nhiên, mỗi khi nhớ lại sự việc, người thân nạn nhân không khỏi đau xót vì Hoan ra tay quá nhanh và không ai ngờ đến.

Đôi tượng Đinh Trọng Hoan. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Đôi tượng Đinh Trọng Hoan. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Theo Cơ quan CSĐT, Hoan bị lực lượng chức năng bắt giữ khi y đang lẩn trốn tại trong Công ty may Hương Liên III (xã Tây An, huyện Tiền Hải). Đồng thời thu giữ được 1 con dao tự chế dài 17 cm được cho là hung khí gây án trên người đối tượng.

Hoan khai rằng, do trước đó giữa đối tượng và chị D. xảy ra mâu thuẫn và sợ mối quan hệ vợ chồng bị rạn nứt. Vì vậy, biết nạn nhân về quê nghỉ lễ 2/9 nên khoảng 19h tối 31/8, Hoan tìm đến nhà bố mẹ vợ ở xã Tây An để gặp chị D. làm lành. Tại đây, hai vợ chồng xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, trong lúc tức giận, đối tượng dùng con dao tự chế mang theo đâm nhiều nhát vào người chị D. khiến nạn nhân tử vong tại chỗ.

Chia sẻ với PV Báo Gia đình & Xã hội, ông Đinh Trọng G (SN 1970, bố đẻ Hoan) nghẹn ngào: "Từ khi xảy ra vụ việc đến nay, người thân họ tộc và bản thân tôi ai cũng đau lòng. Nhưng biết làm thế nào được khi con tôi đã gây ra án mạng. Gia đình thì hoàn cảnh, bây giờ thương nhất là đứa cháu nội, còn bản thân con tôi gây ra việc thì sẽ phải chịu hình phạt thích đáng, may ra sau này còn có cơ hội làm lại cuộc đời”.

Trong những ngày lo tang bên nhà con dâu, ông G. được gia đình thông gia cùng người thân nạn nhân kể về vụ việc khi Hoan đẩy chị D. vào nhà vệ sinh ở nhà dưới, chốt cửa và dùng dao đâm nhiều nhát lên người vợ.

Con dao thu giữ được trên người Hoan được xác định là hung khí gây án. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Con dao thu giữ được trên người Hoan được xác định là hung khí gây án.
Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp

Nhắc lại sự việc, bố chồng chị D. không thể tin con trai mình có thể sát hại vợ như vậy. Bởi lẽ, cả hai bên gia đình chỉ biết vợ chồng làm ăn thua lỗ, còn mâu thuẫn giữa Hoan và con dâu như thế nào thì thì mọi người không hay.

Theo lời kể ông G., khi đang học trường bổ túc thì Hoan xin nghỉ học đi làm trên Hà Nội. Trong một lần tình cờ đi cùng xe ô tô với chị D. lên Hà Nội học, hai người quen nhau. Chính từ lần gặp này đã se duyên vợ chồng và vợ chồng Hoan sinh được một con trai 6 tuổi.

Lấy nhau xong, cả hai vợ chồng về xã Thái Tân đi làm công nhân may công ty. Do vững tay nghề và muốn làm riêng, vì vậy Hoan may vượn tiền bạc mua máy, mở xưởng may tại và nhận hàng về làm cho công nhân làm.

Tuy nhiên, do công việc không được thuận lợi nên Hoan chuyển sang xã Minh Tân (cùng huyện Nam Sách) thuê nhà mở xưởng nhưng vẫn làm ăn thua lỗ dẫn đến nợ một khoản tiền. Trong lúc kinh tế khó khăn, Hoan sang bên quê vợ (huyện Tiền Hải, Thái Bình) xin làm công nhân và thuê phòng trọ cách nhà bố vợ khoảng 1km, còn chị D. ở nhà chồng (Hải Dương) làm công ty. Cách ngày xảy ra vụ việc khoảng nửa tháng, nạn nhân mang theo con trai về nhà bố mẹ đẻ, sau đó lên Hà Nội làm và cắt mọi liên lạc với Hoan.

Ngôi nhà mà Hoan cùng vợ sống cùng gia đình ông G. tại huyện Nam Sách (Hải Dương). Ảnh: Đ.Tùy

Ngôi nhà mà Hoan cùng vợ sống cùng gia đình ông G. tại huyện Nam Sách (Hải Dương).
Ảnh: Đ.Tùy

Bố chồng chị D. tâm sự: “Nếu chỉ là nợ nần tiền bạc do làm ăn thua lỗ thì không thể dẫn đến án mạng như vậy. Hôm ở đám tang con dâu, mọi người có kể chuyện rằng, khi D. lên Hà Nội làm đã cắt đứt mọi liên lạc với chồng. Vì vậy, khi không liên lạc được với vợ, Hoan đã 2 lần đi lên Hà Nội tìm nhưng không thấy. Do đó, biết tối 31/8, vợ về quê nghỉ lễ, khi gặp nhau thì hai bên to tiếng và con trai tôi không làm chủ được hành vi nên đã xảy ra sự việc đau lòng”.

Theo tìm hiểu của PV, sau khi xây dựng gia đình, vợ chồng ông G. sinh được 2 người con, trong đó Hoan là con trai lớn. Tuy nhiên, đến khoảng năm 2000, vợ chồng ông li hôn và vợ ông vào miền nam sinh sống. Còn ông G. tiếp tục lấy vợ hai và hiện tại có chung một người con trai. Ngoài làm bảo vệ cho trường mầm non của địa phương thì ông G. còn nấu ăn cho các cháu.

Ông Đinh Bá Hà – Trưởng công an xã Thái Tân cho biết: "Hoàn cảnh ông G. thuộc diện khó khăn. Hiện con gái thứ 2 đã lấy chồng có con nhỏ nhưng đường tình duyên không thuận lợi nên về quê ở với gia đình. Riêng người vợ hiện tại của ông đi làm công nhân".

Giadinh.net.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng khoảnh khắc ô tô dừng đèn đỏ bị 2 xe tải kẹp nát bét