Giả danh cán bộ Văn phòng Chính phủ đi lừa đảo

18/11/2014 11:21

Hợp thường xuất hiện tại một số địa phương của tỉnh Thanh Hóa, giả danh cán bộ Văn phòng Chính phủ hứa là "chạy" dự án cho các doanh nghiệp và xin việc cho người dân.

Ông Trần Văn Thực, Chánh Văn phòng Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết Công an tỉnh đã bắt giữ đối tượng Lê Công Hợp, sinh năm 1978 ở xã Quảng Đông, thành phố Thanh Hóa, giả danh là cán bộ Văn phòng Chính phủ để lừa đảo.

Theo điều tra, thời gian gần đây, Hợp thường xuất hiện tại một số địa phương của tỉnh Thanh Hóa, giả danh cán bộ Văn phòng Chính phủ hứa là "chạy" dự án cho các doanh nghiệp và xin việc cho người dân.

Trong dịp thành phố Thanh Hóa đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất và công bố quyết định công nhận là thành phố loại 1, Lê Công Hợp đã đến Khách sạn Mường Thanh ở phường Đông Vệ, thành phố Thanh Hóa, xưng danh là cán bộ Văn phòng Chính phủ để nhận quà, tài liệu.

Tại đây, Hợp đang nhận 5 suất quà và tài liệu thì bị Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an thành phố Thanh Hóa bắt giữ.

Qua khám xét nơi ở của Lê Công Hợp, lực lượng Công an đã thu giữ nhiều tài liệu, giấy tờ liên quan đến hồ sơ xin việc, hồ sơ đấu thầu các công trình xây dựng, các dự án…

Lê Công Hợp không có việc làm ổn định nhưng với tài ăn nói Hợp thường lân la đến các nơi tổ chức sự kiện và giả danh là cán bộ cao cấp của tỉnh hoặc Chính phủ để lừa đảo. Nhiều doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh đã bị Hợp lừa để chạy dự án.

Công an thành phố Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án và thông báo những ai là nạn nhân của Hợp đến Công an thành phố để trình báo.

Vietnamplus.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?