Giả danh nhân viên ngân hàng, lừa đảo chiếm đoạt gần 14 tỷ đồng

10/08/2022 09:22

Với thủ đoạn tinh vi, Nga đã lừa đảo chiếm đoạt của một người dân số tiền lên tới gần 14 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thị Ngọc Nga (SN 1992, trú tại thị trấn Đồng Mỏ, huyện Chi Lăng, tỉnh Lạng Sơn) về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Trước đó, ngày 31/7, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Lạng Sơn nhận được đơn tố giác tội phạm của chị Nguyễn Thị Huệ (trú tại TP. Lạng Sơn) về việc bị Nguyễn Thị Ngọc Nga lừa đảo chiếm đoạt 13,6 tỷ đồng.

Kết quả điều tra bước đầu của cơ quan công an xác định, từ tháng 2/2021 đến tháng 8/2021, lợi dụng uy tín của bản thân Nga đã phát sinh giao dịch chuyển tiền với Huệ nhiều lần và ngược lại bằng hình thức chuyển khoản với tổng số tiền là 13,6 tỷ đồng để đáo hạn ngân hàng. Tuy nhiên tới thời điểm hiện tại, Nga không có khả năng trả.

Đối tượng Nguyễn Thị Ngọc Nga. Ảnh:CALS

Tại cơ quan công an, Nga khai trong quá trình sinh sống đã vay tiền của nhiều người để sử dụng vào mục địch cá nhân và không có khả năng thanh toán. Để vay tiền của Huệ phục vụ thanh toán trả nợ và sử dụng vào mục đích cá nhân, Nga đã lấy lý do để đáo hạn ngân hàng. Trong quá trình thực hiện, Nga đã nhiều lần giả danh nhân viên ngân hàng, khách hàng có hồ sơ đáo hạn đặt vấn đề vay tiền và gọi điện tạo lòng tin đối với Huệ. Sau khi nhận được tiền từ Huệ chuyển khoản, Nga đã dùng để trả nợ các khoản vay trước đó và sử dụng vào mục đích cá nhân.

Hiện vụ việc đang được Công an tỉnh Lạng Sơn tiếp tục điều tra, làm rõ.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/gia-danh-nhan-vien-ngan-hang-lua-dao-chiem-doat-gan-14-ty-dong-16.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/gia-danh-nhan-vien-ngan-hang-lua-dao-chiem-doat-gan-14-ty-dong-16222080919064127.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu