Gia đình 4 người chết cháy ở Trung Văn: Ba mẹ con lên Hà Nội chữa bệnh

12/04/2019 15:52

Trong số 8 nạn nhân tử vong tại đám cháy lớn ở Trung Văn (Hà Nội), 4 người trong một gia đình không kịp thoát ra ngoài. Được biết, để tiết kiệm chi phí, ba mẹ con lên khám bệnh đã ngủ lại xưởng nhựa nơi chồng làm việc.

Theo cơ quan chức năng, trong số 8 nạn nhân tử vong tại xưởng sản xuất thùng nhựa đựng rác của công ty môi trường 79, có gia đình gồm 4 người. Người chồng tên Lương Văn Việt, sinh năm 1986, đang là công nhân của công ty 79. Vợ anh Việt là Trần Thị Lan (sinh năm 1990), hai con Lương Công Minh (sinh năm 2014) và Lương Anh Tuấn (sinh năm 2018).

Trao đổi với PV, Anh Nguyễn Văn Cương (Văn Cao, Hà Nội) cho biết, do có người thân sinh sống gần sát xưởng nhựa, nên anh thường xuyên qua chơi và có hay gặp gỡ, giao lưu với công nhân làm việc tại đây.

Anh Nguyễn Văn Cương có mặt tại hiện trường từ sớm.

Anh Nguyễn Văn Cương có mặt tại hiện trường từ sớm.

Anh Cương chia sẻ: “Tôi từng gặp gỡ một trong số các nạn nhân tử vong trong vụ cháy. Chiều hôm qua, vợ cùng hai con của anh Việt lên Hà Nội khám bệnh. Dù anh Việt khuyên vợ và các con ra nhà nghỉ để ngủ lại, nhưng để tiết kiếm chi phí, ba mẹ con đã ở lại khu vực xưởng nhựa (nơi xảy ra hỏa hoạn)”.

Ngoài ra, anh Nguyễn Văn Cương cũng cho biết thêm, anh Việt thường ngày là người hòa đồng, vui vẻ với mọi người xung quanh. Khi đám cháy xảy ra, gia đình anh Việt không kịp thoát ra ngoài.

Theo chia sẻ của một số người dân sinh sống gần khu vực xưởng nhựa bị cháy trên khu vực Đại Linh, phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội), hầu hết công nhân làm việc tại xưởng nhựa đều là người ngoại tỉnh.

Cơ quan chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường đám cháy.

Cơ quan chức năng vẫn đang phong tỏa hiện trường đám cháy.

Trước đó, vụ cháy bất ngờ xảy ra vào khoảng 2h15 sáng ngày 12.4, ngay khi phát hiện đám cháy, anh Vũ Văn Cần (Trung Văn, Hà Nội) cùng nhiều người dân sinh sóng tại đây đã tìm cách dập lửa cứu người. Tuy nhiên, do xảy ra vào ban đêm nên khi phát hiện vụ việc, đám cháy đã lan ra dữ dội.

Anh Vũ Văn Cần cho biết khi lực lượng PCCC có mặt sau dó 45 phút, lúc này ngọn lửa đã lan ra 5 nhà xưởng. Do nhiệt độ cao, mùi nhựa cháy nồng nặc, hầu hết các gia đình sinh sống gần khu vực đã phải di chuyển đi nơi khác.

Cho đến thời điểm hiện tại, lượng lượng chức năng đã tìm kiếm và đưa tất cả 7 thi thể nạn nhân trong vụ cháy ra ngoài. Tất cả các thi thể đều bị cháy đen, không thể nhận dạng và cần phải giám định ADN để xác minh danh tính.

Danh tính 8 người có mặt tại xưởng lúc xảy ra cháy gồm:

1. Lương Quốc Dân - SN 1984 là công nhân công ty 79

2. Lương Văn Việt - SN 1986, công nhân

3. Trần Thị Lan - SN 1990, vợ Lương Văn Việt

4. Lương Công Minh - SN 2014, con của Lan

5. Lương Anh Tuấn - SN 2018, con của Lan

6. Tuấn - SN 1985, lái xe công ty 79

7. Trần Văn Hải - 25 tuổi, công nhân

8. Lê Văn Hải - 18 tuổi, công nhân

Laodong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: HLV Park Hang-seo tiết lộ điểm đến sau khi chia tay Việt Nam