Gia đình nạn nhân vụ máy bay rơi tại Trung Quốc đến hiện trường, nghẹn ngào khóc thương, van xin người thân trở về trong vô vọng

24/03/2022 16:28

Mất mát quá lớn sau vụ tai nạn thương tâm khiến người ở lại cũng khó lòng có thể chấp nhận nổi nỗi đau này.

Hôm 23/03 vừa qua, một số người thân của những hành khách xấu số trong chuyến bay của hãng hàng không China Eastern Airlines Airlines đã mang ô và mặc áo mưa tiếp cận gần hiện trường vụ tai nạn.

Họ đặt lên chiếc bàn gỗ tạm bợ trên con đường đồi núi lầy lội sau một đêm mưa gió những bông hoa cúc cùng những ngọn nến đang cháy. Một số vừa khóc vừa gọi người thân trở về nhà, trong khi đó, nhiều người khác sốc đến mức không nói lên lời trước cảnh tượng đau thương.

Gia đình nạn nhân vụ máy bay rơi tại Trung Quốc đến hiện trường, nghẹn ngào khóc thương, van xin người thân trở về trong vô vọng - Ảnh 1.

Người nhà nạn nhân tập trung tại hiện trường máy bay rơi dưới cơn mưa

"Nhớ về nhà sớm!", một người đàn ông xúc động vừa khóc vừa hét lên.

“Cháu đi với chú và sớm trở về nhà nhé”, người nhà nạn nhân hét lên trong tuyệt vọng.

Tờ South China Morning Post cho hay, dù các quan chức đã yêu cầu thân nhân đợi trong phòng khách sạn do chính quyền địa phương sắp xếp nhưng họ vẫn bày tỏ mong muốn được tới tận hiện trường nơi máy bay rơi xuống.

Gia đình nạn nhân vụ máy bay rơi tại Trung Quốc đến hiện trường, nghẹn ngào khóc thương, van xin người thân trở về trong vô vọng - Ảnh 2.

Nhân viên cứu hộ tích cực tìm kiếm tại hiện trường vụ tai nạn máy bay hôm 21/3

Trong lúc chờ đợi tin tức về cuộc tìm kiếm tại khách sạn, cha của người hành khách tên Zhang cho biết anh bay đến Côn Minh vào tuần trước để thăm bạn gái và dự kiến sẽ về Quảng Châu vào tối ngày 21/03 nhưng chiếc máy bay đã không bao giờ được hạ cánh.

Ông không kìm nổi nước mắt và nói: "Tôi thực sự rất buồn. Là gia đình, là cha mẹ, tôi muốn đến hiện trường. Vợ tôi bảo mang một thứ gì đó về để tưởng nhớ con trai chúng tôi”.

Trước đó một ngày, gia đình Zhang đã cố gắng bắt taxi nơi phát hiện xác máy bay vài km, nhưng chính quyền địa phương từ chối cho họ vào. Họ không kìm được nước mắt trước cảnh lính cứu hỏa, cảnh sát và nhân viên y tế chờ đợi để điều trị cho người còn sống sót. Họ cầu xin được phép vào thắp hương cho Zhang.

Gia đình nạn nhân vụ máy bay rơi tại Trung Quốc đến hiện trường, nghẹn ngào khóc thương, van xin người thân trở về trong vô vọng - Ảnh 3.

Hộp đen máy bay được tìm thấy vào hôm 23/03

Hiện tại, đội cứu hộ đã tìm được hộp đen và các mảnh của máy bay cũng như các mảnh thi thể của nạn nhân xấu số. Được biết, công tác cứu hộ vẫn sẽ được tiếp tục triển khai trong những ngày tới.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/gia-dinh-nan-nhan-vu-may-bay-roi-tai-trung-quoc-den-hien-truong-nghen-.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/gia-dinh-nan-nhan-vu-may-bay-roi-tai-trung-quoc-den-hien-truong-nghen-ngao-khoc-thuong-van-xin-nguoi-than-tro-ve-trong-vo-vong-161222403144930902.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu