Giá đỗ tốt cho sức khỏe nhưng 5 kiểu người này tuyệt đối không ăn kẻo rước bệnh

09/04/2021 09:09

Những kiểu người dưới đây không nên ăn giá đỗ kẻo rước bệnh tật vào người, ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thành phần dinh dưỡng trong giá đỗ

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì giá đỗ rất giàu vitamin, đặc biệt là vitamin C, E, K… Thêm vào đó, giá đỗ còn chứa nhiều khoáng chất, amino acid, protein và chất có nguồn gốc thực vật (phytochemicals)... rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Tuy nhiên với những người này không nên ăn giá đỗ kẻo cực kỳ nguy hiểm dễ rước bệnh vào thân:

Những người tuyệt đối không ăn giá đỗ vì cực độc

Người đang mang thai: Theo các chuyên gia sức khỏe cho rằng giá đậu xanh sống có tác dụng kéo dài tuổi thọ, tốt cho sức khỏe, tăng cường ham muốn cho nam giới. Tuy nhiên, với chị em phụ nữ thì không nên ăn gia đỗ bởi giá đỗ dễ nhiễm độc, tính hàn cao không tốt cho chị em mang thai.

Kiểu người không ăn giá đỗ

Kiểu người không ăn giá đỗ

Người mắc bệnh dạ dày: Với những người đang mắc bệnh viêm dạ dày mãn tính thì không nên ăn giá đỗ. Bên cạnh đó, với những người có biểu hiện chân tay lạnh thiếu lực, lưng, và chân đau nhức, bị tào tháo đuổi cũng không nên ăn. Bởi với những người này nếu ăn giá đỗ càng làm bệnh tình trở nên nặng thêm, thậm chí có thể bị đau bụng đi ngoài nhiều dẫn đến mất nước, huyết khí ngừng trệ ảnh hưởng tới sức khỏe… của bạn.

Người chân tay lạnh, yếu: Với những người bị chân tay thường xuyên lạnh, thiếu lực, lưng, chân đau nhức, đi ngoài phân lỏng… ăn giá đỗ sẽ khiến bệnh tình nghiêm trọng hơn. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ ăn giá đỗ khi chân tay lạnh yếu kẻo tổn thọ.

Người đang đói bụng: Giá đỗ giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe nhưng nếu bạn đang đói bụng dạ dày trống rỗ thì không nên ăn giá đỗ. Nguyên nhân là do giá đỗ tương mang tính hàn, ăn khi đói sẽ hại tới dạ dày, gây lạnh bụng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Những kiểu người không ăn giá đỗ

Người đang uống thuốc: Trong Đông y thì giá đỗ có khả năng giải độc nên có thể làm giảm tác dụng của các loại thuốc. Do đó, nếu đang uống thuốc không nên ăn giá đỗ, hoặc ăn gần với thời gian uống thuốc. Chính vì vậy, bạn đừng bao giờ uống thuốc mà ăn giá đỗ kẻo rước thêm bệnh vào người.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/gia-do-tot-cho-suc-khoe-nhung-5-kieu-nguoi-nay-tuyet-doi-khong-an-keo-ru.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/gia-do-tot-cho-suc-khoe-nhung-5-kieu-nguoi-nay-tuyet-doi-khong-an-keo-ruoc-benh-search/?id=284261

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny