Giả gái mại dâm lừa tiền tỷ cả nghìn người

15/07/2019 10:13

"Có nạn nhân bị lấy sạch tài sản, chiếc quần thì quăng ngay trước cửa khách sạn…", trinh sát nói.

Sau nhiều tháng điều tra, cuối tháng 5 vừa qua, trinh sát hình sự, chủ công là Đội 6 PC02 Công an TP.HCM, cất lưới đường dây giả gái mại dâm chuyên hoạt động tại vùng ven TP.HCM.

Sơ bộ công an xác định có đến cả nghìn nạn nhân nhưng đa phần họ không trình báo công an.

Những cuộc 'mây mưa hụt'

Tại thời điểm phá án, công an ập vào một khách sạn ở địa bàn huyện Hóc Môn, bắt quả tang nhóm người đang dàn cảnh trộm tài sản của khách mua dâm.

Có đến 25 người có liên quan bị tạm giữ, lấy lời khai. Hai anh em ruột Lý Phương Vỹ, Lý Ngọc Giang (quê Bạc Liêu, tạm trú tại huyện Hóc Môn) được xác định cầm đầu đường dây này.

Qua điều tra, băng của anh em Giang hoạt động từ năm 2017. Những thành viên gồm cả nam và nữ được tung ra đón khách dọc quốc lộ 1A (đoạn thuộc xã Bà Điểm). Khi có người đồng ý mua dâm thì họ đưa vào các khách sạn đã có sắp xếp từ trước.

Nhóm này thường ra giá với khách 250.000-400.000 đồng cho mỗi cuộc vui, khi ưng thuận thì tìm khách sạn. Thực chất đó chỉ là trò bịp bởi khi vào phòng, các cô gái yêu cầu khách tháo bỏ quần áo, tư trang vào nhà vệ sinh tắm rửa. Khi những người ham của lạ vào phòng tắm thì bên ngoài nhóm này sẽ lấy hết tài sản của khách rồi nhanh chóng rời đi.

Số tài sản trộm được sẽ ăn chia theo tỷ lệ người lấy được bảy phần, anh em Vỹ được ba phần.

Theo trinh sát Đội Cảnh sát phòng, chống tệ nạn mại dâm và buôn bán người (Đội 6, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM), nạn nhân đa phần là công nhân từ tỉnh lẻ lên TP.HCM tìm việc làm, người vừa mới nhận lương, người có chút tiền, người mới đi nhậu về.

Khi bị lừa, điểm chung của họ là xấu hổ, sợ ảnh hưởng đến gia đình… nên nhiều người im lặng, xem như bài học kinh nghiệm cho mình.

Một trong số ít tới công an là ông H. Ông là công nhân, vợ ở dưới quê, bữa đi làm về muộn ngang qua quốc lộ 1A thấy có cô gái đứng vẫy, sẵn hơi men và ông thành nạn nhân của nhóm này.

Ông khai là khi vào khách sạn, cô gái chà xà bông khắp người ông rồi ra ngoài trước. Khi ông tắm xong bước ra thì phòng trống hoác, chiếc quần dài vứt chỏng chơ trên nệm. Toàn bộ tiền lương tháng mất sạch cùng cô gái. "Có nạn nhân bị lấy sạch tài sản, chiếc quần thì quăng ngay trước cửa khách sạn…", trinh sát nói.

Gia gai mai dam lua tien ty ca nghin nguoi hinh anh 1

Băng nhóm giả gái mại dâm dàn cảnh trộm cắp tài sản bị công an bắt giữ.

Trộm hàng tỷ đồng từ 'khách ham của lạ'

Theo thượng tá Nguyễn Đăng Nam, Trưởng phòng cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM, đầu năm 2019, qua nhiều nguồn tin, công an phát hiện đường dây trên và lập chuyên án.

Các chiến sĩ nhận định băng này hoạt động rất chuyên nghiệp, mỗi thành viên được phân công nhiệm vụ rõ ràng: Ai giả gái mại dâm để dụ khách, ai đóng vai xe ôm, cảnh giới, hù dọa…

Trong hành trình phá án, việc đeo bám, giám sát gặp nhiều khó khăn bởi thấy có người lạ hoặc biểu hiện bất thường là thành viên trong nhóm sẽ báo nhau đề phòng. Thậm chí có người dân bị họ nghi là công an đã bị dằn mặt, thị uy.

Sau khi xác định manh mối, chứng cứ, công an đã tiến hành triệt phá. "Chúng tôi chia làm 6 nhánh cùng đồng loạt tấn công: Khách sạn, trước cổng, những điểm chúng có khả năng tẩu thoát… Phải bố trí quân để đảm bảo an toàn và bắt đồng thời nhiều điểm", vị lãnh đạo đội 6 tiết lộ.

Tại cơ quan công an, hai anh em Giang khai đường dây họ cầm đầu đã trộm và bán hơn 1.000 điện thoại di động các loại cho một chủ cửa hàng trong suốt ba năm qua. Đến nay, công an đã khởi tố, tạm giam 8 người và xác định số tiền nhóm này đã thu lợi bất chính, ăn chia khoảng một tỷ đồng.

"Thời điểm hoạt động của băng nhóm này chủ yếu là ban đêm, nên anh em theo dõi có nhiều hôm đi tới rạng sáng mới về. Cả mấy tháng trời như vậy...", một trinh sát nhớ lại.

Phòng cảnh sát hình sự thông báo ai là nạn nhân bị băng nhóm này dàn cảnh trộm cắp tài sản hoặc biết thông tin vụ việc trên, liên hệ Đội 6, Phòng cảnh sát hình sự, Công an TP.HCM (459 Trần Hưng Đạo, phường Cầu Kho, quận 1) để cung cấp thông tin, hỗ trợ điều tra nhằm xử lý nghiêm băng nhóm này theo quy định của pháp luật.

Plo.vn