Gia Lai: Mẹ con cùng tử vong sau khi sinh

24/12/2012 19:17

Thêm một vụ sản phụ tử vong vừa xảy ra tại Gia Lai, nguyên nhân được xác định là “tắc mạch ối”.

Nhưng phía gia đình khăng khăng cho rằng, sản phụ có sức khỏe tốt, phải “chết oan” do các bác sĩ tắc trách?

Ngày 23/12, chị Nguyễn Thị Bình (43 tuổi), trú tại thôn Tứ Kỳ Nam, xã Al Bá, Chư Sê, tỉnh Gia Lai được chồng là anh Phạm Văn Dũng đưa vào Trung tâm Y tế huyện Chư Sê nhập viện chờ sinh.

Sau khi được các bác sĩ chẩn đoán, sức khỏe của chị Bình không tốt, vượt khả năng chăm sóc của tuyến huyện, anh Dũng đã đưa vợ lên Bệnh viên Đa khoa tỉnh Gia Lai nhập viện ngay trong đêm.

Đến 10h30, ngày 24/12, anh Dũng nhận được thông báo từ các bác sĩ là chị Bình đã sinh một cháu trai cân nặng 3kg.

Tuy nhiên, sau khi sinh cháu bé, chị Bình nói thấy mệt và ngất lim đi, sau đó tử vong.

Theo anh Dũng, trong quá trình mang thai, sức khỏe của chị Bình rất bình thường. Vợ chồng anh cũng đã sinh được 2 đứa con, các cháu đều khỏe mạnh.

“Trước khi vào phòng sinh, sức khỏe của vợ tôi không có triệu chứng gì, do vậy không thể chết đột ngột như vậy được. Phải chăng do bác sĩ tắc trách, chưa làm hết trách nhiệm ?”, anh Dũng bức xúc.

Bé trai con chị Bình vừa sinh ra đã không tự thở được, các bác sĩ can thiệp bằng máy. Đến chiều cùng ngày, cháu bé cũng đã tử vong, dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa.

Nguyên nhân dẫn đến cái chết của chị Bình được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai xác định do bị tắc mạch ối với các triệu chứng như trụy mạch, hôn mê…

Để làm rõ nguyên nhân gây tử vong cho sản phụ Nguyễn Thị Bình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai và Công an tỉnh đề nghị mời các chuyên gia pháp y từ TP. Đà Nẵng đến phẫu thuật tử thi, lấy mẫu bệnh phẩm để phân tích trước khi đưa ra kết quả cuối cùng.

VNN