Giả nhân viên công ty CP, lừa đảo nông dân chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng

24/08/2019 07:59

Giả nhân viên công ty cổ phần chăn nuôi CP, Hoàn đã lừa đảo người dân được công ty hỗ trợ tiền mua xe và chiếm đoạt hơn 2 tỷ đồng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Lạng Sơn cho biết, đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Duy Hoàn, SN 1989, trú tại xã Việt Ngọc, huyện Tân Yên, tỉnh Bắc Giang về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản và  làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan.

gia nhan vien cong ty cp, lua dao nong dan chiem doat hon 2 ty dong hinh 1

Đối tượng Hoàn tại cơ quan công an. (Ảnh: Công an tỉnh Lạng Sơn)

Tài liệu điều tra ban đầu cho biết, từ cuối tháng 12/2018, Nguyễn Duy Hoàn giả danh là nhân viên phát triển chuồng trại của công ty cổ phần chăn nuôi CP, Chi nhánh tỉnh Thái Nguyên để nhận giúp một số hộ gia đình trú tại thôn Yên Thành, xã Tân Thành, huyện Bắc Sơn mở trang trại chăn nuôi lợn, gà gia công.

Sau khi đã tạo được sự tin tưởng từ phía các bị hại, Hoàn đã dùng thủ đoạn gian dối trong việc đầu tư mua sắm vật tư chuồng trại, làm khống hóa đơn chứng từ thanh toán, làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan để chiếm đoạt tài sản của họ. Ngoài ra, khi xây dựng trang trại gần xong, Hoàn còn lừa mọi người được công ty hỗ trợ mua xe, các gia đình bị hại đã đưa tiền cho Hoàn nhiều lần với số tiền lên đến gần 2 tỷ đồng.

Mặc dù xe đã bàn giao cho các gia đình nhưng Hoàn không giao giấy tờ xe, thực chất đây là thủ đoạn tinh vi của Hoàn, đối tượng mua xe trả góp cho bị hại, sau một thời gian không trả đủ số tiền cho Ngân hàng nên các xe đã bị tịch thu lại.

Tại Cơ quan điều tra, đối tượng đã khai nhận toàn bộ về hành vi của mình. Qua đây, cũng cảnh báo đến bà con nhân dân cần nêu cao tinh thần cảnh giác, phải kiểm chứng lại cẩn thận, chính xác thông tin khi liên kết làm ăn, kinh doanh, không để các đối tượng lợi dụng để chiếm đoạt tài sản./.

 
Vov.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!