Giá vàng đột ngột quay đầu giảm mạnh, vừa mua dứt tay mất ngay bạc triệu

08/03/2022 16:17

Trưa nay, giá vàng trong nước đột ngột quay đầu giảm mạnh trước sự ngỡ ngàng của không ít người.

Cập nhật lúc 11h34 ngày hôm nay, 8/3, giá vàng đã đột ngột quay đầu giảm mạnh sau khi cán mốc 74 triệu đồng/lượng.

Cụ thể, vàng SJC đang được Doji điều chỉnh giảm 500.000 đồng/lượng ở cả 2 chiều mua và bán, giao dịch quanh mức 71,0 triệu đồng/lượng chiều mua vào và 73,0 triệu đồng/lượng chiều bán ra. Trong khi đó, tại thị trường Tp.HCM, giá vàng bán ra giảm xuống còn 72,50 triệu đồng/lượng chiều bán ra, mất 1,5 triệu đồng so với đầu giờ sáng hôm nay.

Cùng thời điểm nay, Phú Quý giảm 500.000 đồng/lượng chiều mua vào và 200.000 đồng/lượng chiều bán ra, giao dịch mua - bán ở mức 70,50 - 73,0 triệu đồng/lượng.

SJC giảm 1,30 triệu đồng ở cả 2 chiều mua bán, chiều mua đang niêm yết tại 70,40 triệu đồng và chiều bán là 72,22 triệu đồng/lượng.

Trong khi đó, PNJ đang giữ nguyên mức giá như chốt phiên hôm qua, mua tại mốc 55,85 triệu đồng/lượng và bán là 56,75 triệu đồng/lượng.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên sàn New York đêm qua (giờ Việt Nam) ghi nhận mức tăng 25,7 USD, đóng cửa ở 1.998,6 USD/ounce. Trên sàn Kitco, sau phiên sớm đầu tuần tăng vượt mốc 2.000 USD, hiện giá vàng vật chất tại đây đã giảm về mức 1.989,5 USD. So với cuối tuần trước, giá mặt hàng này vẫn cao hơn 16,6 USD, tương đương 0,9% giá trị.

Hiện, giá vàng trong nước đang đắt hơn giá vàng thế giới hơn 17 triệu đồng/lượng. Điều này cũng đồng nghĩa với việc người mua vàng miếng trong nước đang phải trả mức giá đắt hơn khoảng 31% để sở hữu cùng một lượng vàng như thế giới.

Giá vàng đột ngột quay đầu giảm mạnh, vừa mua dứt tay mất ngay bạc triệu - Ảnh 1.

Biến động giá vàng trên sàn Kitco trưa nay theo giờ Việt Nam. Nguồn: Kitco.

Việc giá vàng tăng trong mấy ngày gần đây khiến cho lượng người đi bán vàng chốt lời tăng mạnh. Không ít tiệm vàng ở các phố Cầu Giấy, Trần Nhân Tông (Hà Nội) đã phải xếp ghế phục vụ cho khách chờ.

Chia sẻ trên Dân trí, anh P.C (Phú Xuyên, Hà Nội) cho hay, anh có 5 cây vàng đã tích góp từ lâu, nay giá tăng cao nên anh đem ra bán chốt lời. Với mức giá mua vào khoảng 70 triệu đồng/lượng, tính ra, mỗi lượng anh thu lãi khoảng 20 triệu đồng.

Trên tờ Dân Việt, đại diện của Bảo Tín Minh Châu cho biết, trong ngày hôm qua, lượng khách đến giao dịch tại các cửa hàng tăng lên 50% so với các ngày khác, một bộ phận các nhà đầu tư tranh thủ giá vàng lên cao đã mang ra chốt lời. Bên cạnh đó, cũng có các nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng còn lên nữa nên vẫn mua vàng với số lượng lớn, từ 5-10 lượng.

Theo chia sẻ của các chuyên  gia, việc tăng giá mạnh của vàng trong thời gian qua rất khó đoán định do việc tăng giảm của vàng phụ thuộc hoàn toàn vào bất ổn Nga - Ukraine, giá vàng có thể đi lên nhưng cũng có thể lao dốc ngay ngày mai khi hai bên đạt được thỏa thuận.

Do vậy, người mua vàng lúc này nên cân nhắc giữa rủi ro và lợi nhuận, nhất là người mua vàng trong nước lúc này còn chịu rủi ro kép đó là chênh lệch quá cao giữa giá vàng trong nước và thế giới.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/gia-vang-dot-ngot-quay-dau-giam-manh-vua-mua-dut-tay-mat-ngay-bac-trie.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/gia-vang-dot-ngot-quay-dau-giam-manh-vua-mua-dut-tay-mat-ngay-bac-trieu-161220803114841214.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny