Giá vàng hôm nay 10/8: Giá vàng rơi khỏi ngưỡng 60 triệu đồng/lượng

10/08/2020 09:18

Giá vàng đã tăng quá mạnh, khoảng 65% trong vòng 2 năm qua. Nó khiến nhiều người e ngại mặt hàng này đã chạm đỉnh.

Áp lực chốt lời đã khiến giá vàng miếng SJC lao dốc mạnh trong ngày cuối tuần trước. Hiện giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau.

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 58,00 triệu đồng/lượng (mua vào) và 59,50 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 57,90 triệu đồng/lượng (mua vào) và 59,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 58,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 60,32 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 2.034,8 USD/ounce (Theo Kitco News).

Ảnh minh họa. (Nguồn SJC)

Ảnh minh họa. (Nguồn: SJC)

Mức giá này tương đương khoảng 57,0 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Giá vàng thế giới trong ngày 7/8 có thời điểm lên sát 2.080 USD/ounce. Dù vậy, việc các nhà đầu tư bán ra để chốt lời đã khiến giá vàng giảm khá mạnh, lên đến hơn 50 USD/ounce sau đó.

Thực tế cho thấy, giá vàng đã tăng quá mạnh, khoảng 65% trong vòng 2 năm qua. Nó khiến nhiều người e ngại mặt hàng này đã chạm đỉnh.

Vàng mất giá được cho là do đồng USD bật tăng từ đáy 2 năm, sau khi báo cáo việc làm Mỹ trong tháng 7 được công bố. Số liệu việc làm hàng tuần hôm 7/8 cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ tuần trước đã giảm.

Trước đó, nhiều chuyên gia dự đoán giá vàng sẽ có một vài phiên điều chỉnh nhưng tiếp tục đi lên do các yếu tố hỗ trợ vẫn còn như môi trường lãi suất thấp, bất ổn địa chính trị và đặc biệt lo ngại lạm phát kéo dài khi các ngân hàng trung ương in tiền với số lượng lớn chưa từng có.

Kết quả cuộc khảo sát hàng tuần của Kitco cho thấy, các nhà phân tích Phố Wall đang chia phe về quan điểm tuần này.

Trong 17 chuyên gia Wallstreets tham gia cuộc thăm dò, 7 ý kiến dự báo vàng tăng nhưng cũng có 7 ý kiến cho rằng kim loại quý này sẽ giảm, 3 chuyên gia còn lại giữ quan điểm trung lập.

"Vàng đã giảm sau khi báo cáo việc làm tháng 7 của Mỹ vượt dự báo, nhưng các số liệu còn lại đang cho thấy tốc độ phục hồi đã bị đình trệ. Tôi tin rằng với các điều kiện hiện nay, vàng sẽ tăng tiếp vào tuần tới để lên mức 2.100 USD, còn bạc sẽ lên mức 30 USD mỗi ounce", Richard Baker từ Eureka Miner Report cho biết.

Phapluatplus.vn

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-10-8-gia-vang-roi-khoi-nguong-60-trie.. Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-10-8-gia-vang-roi-khoi-nguong-60-trieu-dong-luong-d131717.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'