Giá vàng hôm nay 14/8: Hết giảm chạm đáy, lại tăng kịch trần

14/08/2020 08:54

Thị trường vàng đang trải qua những biến động hiếm thấy, khi biên độ tăng giảm của kim loại quý thay đổi cả chục triệu đồng/lượng theo ngày.

Hiện giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 53,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,15 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 350.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 850.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 53,80 triệu đồng/lượng (mua vào) và 56,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 400.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 53,18 triệu đồng/lượng (mua vào) và 55,80 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá trên tăng 620.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 600.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Giá vàng trong ngày đầu tuần đã có lúc đã rơi mạnh từ đỉnh cao 62 triệu đồng/lượng về ngưỡng 47 triệu đồng/lượng.

Tuy nhiên chỉ sau đó ít ngày, kim loại quý này đã tăng giá mạnh đến gần chục triệu đồng/lượng để trở lại ngưỡng xấp xỉ 56 triệu đồng/lượng.

Ảnh minh họa. (Nguồn 24h)

Ảnh minh họa. (Nguồn 24h)

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 1.946,0 USD/ounce (Theo Kitco News).

Giá vàng thế giớiđã có lúc mất tới 120 USD một ounce - mạnh nhất kể từ năm 2013, nhưng sau đó đã phục hồi về mốc 1.940 USD/ounce.

Hiện khoảng cách chênh lệch giữa giá vàng trong nước và thế giới đang xích lại gần nhau. Mức giá vàng thế giới hiện tương đương khoảng 54,4 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Nnguyên nhân kéo giá vàng đi xuống tuần này là do Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố nước này đã có vaccine Covid-19.

Theo hãng tin Bloomberg, Nga đã đăng ký vaccine Covid-19 đầu tiên trên thế giới. Ông Putin cho biết, Nga đã phát triển loại vaccine đầu tiên cung cấp khả năng "miễn dịch bền vững" chống Covid-19 và tiết lộ một trong những người con gái của ông đã tiêm loại vaccine này và khỏe mạnh.

Dù vậy, thị trường vẫn đang phản ứng khá dè dặt và chủ yếu còn chờ đợi xem hiệu quả của vaccine sẽ ra sao trong thời gian tới.

Hầu hết các đánh giá đều cho rằng, đại dịch Covid vẫn còn phức tạp và ngay cả khi có vaccine thì thế giới cũng cần thời gian để có đủ vaccine cho người dân các nước. Và các nền kinh tế cũng cần có một thời gian dài để hồi phục.

Các chuyên gia đánh giá hầu hết động lực tăng giá của vàng như căng thẳng địa chính trị, quan hệ giữa hai siêu cường Mỹ - Trung, thông tin trước thềm bầu cử Tổng thống Mỹ... vẫn còn.

Phapluatplus.vn

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-14-8-het-giam-cham-day-lai-tang-kich-.. Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-14-8-het-giam-cham-day-lai-tang-kich-tran-d132128.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu