Giá vàng hôm nay 19/11: Thị trường xáo động, vàng bất ổn

19/11/2018 08:22

Giá vàng hôm nay 19/11 ổn định khi các nhà đầu tư đang quan tâm tới những diễn biến của cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung và những động thái của đồng đô la.

Nhu cầu trú ẩn an toàn đối với vàng được củng cố sau đợt bán tháo gần đây trên thị trường chứng khoán, sự sụt giảm mạnh về sản lượng dầu. Sự không chắc chắn về triển vọng kinh tế toàn cầu phát sinh từ căng thẳng thương mại. Những bất ổn xung quanh Brexit cũng hỗ trợ cho vàng.

Giá vàng giao tháng 12 tăng 0,66% lên 1.223 USD trên sàn Comex của Sở giao dịch hàng hóa New York vào cuối ngày thứ Sáu, tăng 1,19% theo tuần.

Giá vàng hôm nay 19/11: Thị trường xáo động, vàng bất ổn

Đồng đô la giảm so với các loại tiền tệ khác vào thứ Sáu sau khi nhận xét của Phó Chủ tịch Dự trữ Liên bang Richard Clarida. Ông cho hay, nhiều bằng chứng cho thấy tăng trưởng toàn cầu đang chậm lại. Clarida cũng lưu ý rằng, lãi suất của Mỹ đang gần mức trung bình. Đây là một dấu hiệu cho thấy Fed có thể tạm dừng tăng lãi suất.

Giám đốc bảo hiểm rủi ro về thương mại tại Walsh Trading, ông Sean Lusk nhận định, giá vàng tuần tới tiếp tục khởi sắc. Nhiều khả năng vàng sẽ được các nhà đầu tư mua vào trước thời điểm giá vàng có bước đột phá mới sẽ khiến giá vàng tăng đột biến. Thị trường chứng khoán đang chịu sự bất ổn chính trị tại châu Âu, vàng sẽ là kênh được giới đầu tư quan tâm hơn cả trong giai đoạn này.

Mark Leibovit, Biên tập viên của VR Gold Letter lại đưa ra quan điểm tiêu cực rằng, giá vàng tiến tới sẽ giảm mạnh và có thể phá vỡ mức kháng cự 1.172 USD/oz trước khi kết thúc năm 2018.

Thị trường vàng trong nước kết thúc tuần qua, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết ở mức: 36,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại Công ty SJC, giá vàng niêm yết chiều mua vào là 36,48 triệu đồng/lượng, ở chiều bán ra có mức giá là 36,66 triệu đồng/lượng. Tại thị trường TP.HCM, chiều bán ra niêm yết ở mức giá 36,64 triệu đồng/lượng.

Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020