Giá vàng hôm nay 27/7: Chao đảo trong nỗi lo sợ

27/07/2017 08:24

Giá vàng hôm nay 27/7 chao đảo mạnh, giảm sâu rồi tăng trở lại do giới đầu tư rơi vào tình trạng mất phương hướng ở vào một thời điểm rất quan trọng.

Tới đầu giờ sáng 27/7 (giờ Việt Nam), giá vàng thế giới giao ngay đứng ở mức 1.245,8 USD/ounce.

Giá vàng giao tháng 8 trên sàn Comex New York rớt xuống 1.246,6 USD/ounce.

Hiện giá vàng cao hơn 8,2% (+95 USD/ounce) so với cuối năm 2016. Vàng thế giới quy đổi theo giá USD ngân hàng có giá 34,5 triệu đồng/lượng, chưa tính thuế và phí, thấp hơn giá vàng trong nước 1,8 triệu đồng/lượng.

20170726204326-gold-vang-1-xahoi.com.vn-w500-h333

 Giá vàng hôm nay: Chao đảo.

Giá vàng thế giới đêm qua chao đảo mạnh, giảm sâu rồi tăng trở lại do giới đầu tư rơi vào tình trạng mất phương hướng ở vào một thời điểm rất quan trọng, có thể dẫn đến một sai lầm chu kỳ 2 thập kỷ.

Nỗi lo sợ gắn liền với áp lực bán tháo đã khiến vàng giảm giá phiên thứ 3 liên tiếp vào đầu phiên giao dịch bước ngoặt 26/7 trên thị trường New York.

Tất cả sự chú ý đổ dồn vào kết quả của cuộc họp Ủy ban thị trường mở Fed (FOMC) kết thúc vào 2h sáng 27/7 giờ Việt Nam. Những tín hiệu trên thị trường phản ánh kỳ vọng Cục dự trữ liên bang Mỹ (Fed) không tăng lãi suất. Tuy nhiên, này có thể báo hiệu thông tin về thời điểm bắt đầu quá trình tháo gỡ số dư trên bảng cân đối kế toán vào tháng 9/2017.

Thị trường tài chính nói chung, ngoại hối và vàng nói riêng chao đảo mạnh là do giới đầu tư lo ngại một cuộc khủng hoảng trái phiếu có thể xảy ra giống như cách đây hơn hai chục năm, hồi năm 1994.

Thời điểm hiện tại, gần 10 năm sau khi Mỹ rơi vào cuộc khủng hoảng năm 2008, là rất quan trọng đối với thị trường tài chính nước này cũng như thế giới. Sau nhiều năm áp dụng chính sách nới lỏng tiền tệ để kích thích kinh tế, giời đây một công việc bắt buộc phải làm là trả lại sự cân bằng cho thị trường, thắt chặt chính sách tiền tệ.

Fed đã có 3 lần tăng lãi suất, mỗi lần 25 điểm phần trăm. Tuy nhiên, các tín hiệu cho thấy nền kinh tế Mỹ vẫn còn chưa thực sự hồi phục. Lạm phát lại đang xa rời mục điều 2%. Nếu thắt chặt vào thời điểm này, nền kinh tế Mỹ có thể lại gặp khó khăn. Một bước đi sai lầm có thể phá tan những thành quả đã đạt được trước đó, bao gồm một TTCK tăng 8 năm liên tiếp. Thậm chí có thể dẫn tới một cuộc khủng hoảng trái phiếu.

Hiện tại, Mỹ đang phải tính toán cách xử lý đối với 4,5 ngàn tỷ USD trên bảng cân đối kế toán, chủ yếu là dưới dạng trái phiếu mà họ đã mua vào để kích thích nền kinh tế trong bối cảnh khủng hoảng. Nếu Fed bán ra và thu tiền về, liệu nền kinh tế có mất đà tăng trưởng?

Đây có lẽ là lý do mà gần đây Chủ tịch Fed Janet Yellen và một số đại diện đang tỏ ra thận trọng hơn.

Phân tích kỹ thuật cho thấy, có nhiều tín hiệu cho thấy vàng sẽ tăng giá trong ngắn hạn. Ngưỡng kháng cự gần nhất là đỉnh cao đêm qua: 1.250,5 USD/ounce và sau đó là đỉnh cao tuần: 1.259 USD/ounce. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất là thấp điểm đêm qua: 1.243,2 USD/ounce và sau đó là: 1.240 USD/ounce.

Trên thị trường vàng trong nước, trong phiên giao dịch hôm qua, giá vàng trong nước giảm 70 ngàn đồng/lượng so với phiên liền trước.

Chốt phiên 26/7, Tập Đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức: 36,14 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,22 triệu đồng/lượng (bán ra). Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết vàng SJC ở mức: 36,06 triệu đồng/lượng (mua vào) và 36,28 triệu đồng/lượng (bán ra).

Theo Doji,thị trường vàng trong nước ghi nhận thêm một phiên giảm, cùng với diễn biến lình xình kết hợp tăng giảm nhẹ của thị trường thế giới. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì chiến lược nghe ngóng những yếu tố tác động tại thị trường trong nước, kết hợp lồng ghép thêm các tín hiệu từ thị trường quốc tế để có bức tranh toàn diện hơn về thị trường kim quý vàng.

Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'