Giá vàng hôm nay 3/8: Tuần mới, giá vàng dự báo sẽ phá kỷ lục

03/08/2020 10:31

Đa số chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, giá vàng còn tiếp tục tăng mạnh và có thể thiết lập kỷ lục mới trong tuần từ 3/8 – 8/8.

Hiện giá vàng trong nước đang được giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 56,40 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 56,65 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,60 triệu đồng/lượng (bán ra).

Cách đây 1 tháng, giá vàng ngày 30/6 ghi nhận mức trên 49 triệu đồng/lượng. Và chỉ sau một tháng, giá vàng đã tăng từ 7,6 đến hơn 8 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 56,63 triệu đồng/lượng (mua vào) và 57,95 triệu đồng/lượng (bán ra).

Tại thị trường thế giới, giá vàng đang được giao dịch ở ngưỡng 1.976,1 USD/ounce (Theo Kitco News). Mức giá này tương đương khoảng 55,3 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Ảnh minh họa. (Nguồn Tạp chí tài chính)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Tạp chí tài chính)

Đà tăng của vàng chững lại trong vài phiên gần đây nhưng giá vẫn neo ở mức cao. Trong bối cảnh đồng USD trượt dốc và những số liệu kinh tế yếu kém từ nhiều nền kinh tế lớn đã thúc đẩy nhu cầu tìm đến vàng.

Vàng đã tăng giá gần 30% kể từ đầu năm tới nay nhờ sự thúc đẩy từ môi trường lãi suất thấp trên toàn cầu cùng các biện pháp kích thích từ các ngân hàng trung ương.

Bộ Thương mại Mỹ công bố GDP quý II của Mỹ giảm 32,9% so với cùng kỳ, mức giảm thấp nhất từ năm 1947, gấp gần 4 lần quý tệ nhất lúc khủng hoảng tài chính. Trong quý I, kinh tế Mỹ giảm 5%. Đây là mức suy giảm lớn nhất từ năm 1947.

Trong khi đó tại châu Âu, GDP quý II vừa công bố của Eurozone âm đến 12,1%, mức thấp nhất kể từ khi thống kê vào năm 1995.

Trong báo cáo triển vọng hàng hóa quý III, các nhà phân tích tại Citigroup nhận định giá vàng đang hưởng lợi từ chính sách nới lỏng tiền tệ, lợi suất thực thấp, dòng vốn kỷ lục chảy vào các quỹ ETF và nhu cầu vàng lên cao. Giá vàng được dự báo lên cao nhất mọi thời đại trong 6 - 9 tháng tới.

Giá vàng tuần này vẫn được nhiều chuyên gia đặt kỳ vọng phá ngưỡng kỷ lục. Theo khảo sát của Kitco về giá vàng trong tuần từ 3/8 – 8/8 cho thấy, đa số chuyên gia và nhà đầu tư nhận định, giá vàng còn tiếp tục tăng mạnh.

Dự báo giá vàng tuần tới. Nguồn: Kitco News

Dự báo giá vàng tuần tới. Nguồn: Kitco News

Nhiều nhà phân tích nhìn thấy tiềm năng điều chỉnh ngắn hạn lên mức 2.000 USD/ounce do có nhiều lý do thúc đẩy đà tăng mạnh mẽ của giá vàng.

Cụ thể, 59% chuyên gia Wall Stress và 66% nhà đầu tư Main Stress dự đoán giá vàng tăng; 18% chuyên gia cùng 19% số nhà đầu tư cho rằng vàng giảm giá trong khi 24% giới chuyên gia và 15% nhà đầu tư giữ quan điểm trung lập.

Trong khi đó, 72% nhà đầu tư trên Main Street tham gia cuộc khảo sát cũng dự báo tăng.

Phapluatplus.vn

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-3-8-tuan-moi-gia-vang-du-bao-se-pha-k.. Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-3-8-tuan-moi-gia-vang-du-bao-se-pha-ky-luc-d131085.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”