Giá vàng hôm nay 6/2: Sau đỉnh cao, giá vàng tuột dốc nhanh chóng

06/02/2020 07:35

Trung Quốc đang tiếp tục mạnh tay để cứu nền kinh tế, trong bối cảnh dịch bệnh do virus corona bùng phát, đã khiến giá vàng tạm rời khỏi đỉnh cao.

Giá vàng trong nước hiện đang giao dịch ở ngưỡng sau:

Tập đoàn Vàng bạc đá quý DOJI niêm yết giá vàng SJC ở mức 43,48 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,73 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này giảm 220.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 270.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Trong khi đó, giá vàng SJC giao dịch lẻ của Công ty TNHH Bảo Tín Minh Châu niêm yết ở mức giá 43,50 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,75 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này giảm 150.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 250.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn chi nhánh Hà Nội hiện tại đang niêm yết vàng SJC ở mức: 43,45 triệu đồng/lượng (mua vào) và 43,92 triệu đồng/lượng (bán ra).

Mức giá này giảm 100.000 đồng/lượng theo chiều mua vào và giảm 50.000 đồng/lượng theo chiều bán ra so với phiên giao dịch gần nhất.

Ảnh minh họa. (Nguồn Thanh Niên)

Ảnh minh họa.

Tại thị trường thế giới, giá vàng đã tăng mạnh và đang được giao dịch tại ngưỡng 1.558,1 USD/ounce (Theo Kitco News).

Mức giá này tương đương khoảng 44,1 triệu đồng/lượng nếu được quy đổi theo giá USD tự do.

Giá vàng thế giới giảm từ đỉnh cao 4 tuần ngay sau khi Trung Quốc có một động thái bất ngờ nhằm hỗ trợ nền kinh tế. Tuy nhiên, nỗi lo ngại dịch bệnh chưa được kiểm soát vẫn là yếu tố hỗ trợ cho vàng.

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) hôm 3/2 đã quyết định giảm lãi suất đối với hợp đồng mua lại đảo ngược kỳ hạn 7 ngày từ 2,5% xuống còn 2,4% và kỳ hạn 14 ngày từ 2,65% xuống còn 2,55%.

PBoC cũng bơm khoảng 174 tỷ USD vào thị trường thông qua hợp đồng repo đảo ngược. Trong phiên 4/2, chứng khoán toàn cầu phục hồi theo chứng khoán Trung Quốc.

Động thái này làm tăng thanh khoản thị trường Trung Quốc và được kỳ vọng sẽ thúc đẩy các hoạt động kinh tế trong bối cảnh dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona đang đe dọa kéo tụt tăng trưởng kinh tế của nước này.

Một số dự báo cho rằng, tăng trưởng GDP của Trung Quốc trong quý 1 sẽ giảm tiếp, có thể xuống dưới 5% sau khi đã xuống mức thấp nhất trong 30 năm qua, ghi nhận trong năm 2019 với 6,1%.

Bên cạnh đó, giới đầu tư đẩy  mạnh chốt lời trong bối cảnh vàng đã tăng rất mạnh và lên đỉnh cao nhiều năm trong các phiên trước đó và các loại tài sản rủi ro, trong đó có thị trường cổ phiếu, có dấu hiệu quay đầu tăng trở lại.

Tuy nhiên, giới đầu tư vẫn thận trọng với dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona với nhiều đánh giá cho rằng dịch bệnh này còn diễn biến phức tạp và sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng.

Trên thực tế, số ca ca nhiễm mới và số người tử vong vẫn không ngừng tăng lên và đã lan rộng ra hơn 20 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nhiều nước đã thắt chặt quy định về việc đi lại, trong đó có việc cấm các chuyến bay đến và đi từ Trung Quốc.

 
Phapluatplus.vn

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-6-2-sau-dinh-cao-gia-vang-tuot-doc-nh.. Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/kinh-te-cong-nghe/gia-vang-hom-nay-6-2-sau-dinh-cao-gia-vang-tuot-doc-nhanh-chong-d116677.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp