Giải cứu 5 khách du lịch Trung Quốc trong vụ cháy khách sạn ở Hạ Long

22/03/2019 11:52

Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Quảng Ninh vừa giải cứu an toàn 5 khách du lịch người Trung Quốc trong một vụ cháy xảy ra tại khách sạn trên địa bàn thành phố Hạ Long.

Vào hồi 5h45’ ngày 22.3 xảy ra cháy tại tầng 1 khách sạn Helen tại địa chỉ số 01 D8, khu đô thị Monbay, phường Hồng Hải, thành phố Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh. Tại thời điểm xảy ra cháy, trong khách sạn có 33 khách du lịch người Trung Quốc đang lưu trú, trong đó có 5 người bị mắc kẹt trong nhà.

giai cuu 5 khach du lich trung quoc trong vu chay khach san o ha long hinh anh 1

Số khách du lịch thoát ra kịp thời khỏi đám cháy.

Nhận được tin báo cháy, Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) - Công an tỉnh đã xuất 2 xe chữa cháy cùng 15 cán bộ chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại khách sạn, kịp thời triển khai lực lượng, phương tiện đưa 5 người bị mắc kẹt và toàn bộ tài sản của khách du lịch ra khỏi khu vực cháy, đảm bảo an toàn. Đồng thời triển khai đội hình phun nước dập tắt đám cháy, đến 6h15’ đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn, không có khả năng cháy lại.

giai cuu 5 khach du lich trung quoc trong vu chay khach san o ha long hinh anh 2

Lực lượng cứu hỏa chuyển đồ ra khu vực an toàn cho du khách.

Sau khi đám cháy được dập tắt, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp cùng Công an phường Hồng Hải và chủ khách sạn đã tiến hành bàn giao toàn bộ tài sản cứu được cho khách. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do sự cố ống dẫn gas trong bếp khi đang đun nấu gây cháy.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?