Giải cứu đội bóng Thái Lan: Thợ lặn suýt không thể ra ngoài

11/07/2018 11:32

Một sự cố đã xảy ra vào cuối quá trình giải cứu khiến các thợ lặn đặc nhiệm SEAL suýt nữa không thể ra ngoài.

Giải cứu đội bóng Thái Lan: Thợ lặn suýt không thể ra ngoài - 1

Các thợ lặn SEAL của Hải quân Thái Lan

Các thợ lặn đặc nhiệm SEAL Thái Lan, những người ở lại cuối cùng để dọn dẹp hang Tham Luang, đã suýt nữa không thể ra ngoài, các quan chức quân đội nói với ABC News.

Trước đó, năm người cuối cùng của đội bóng Thái Lan mắc kẹt trong hang và bốn thợ lặn SEAL (những người tình nguyện ở lại cùng đội bóng) đã được đưa ra khỏi hang an toàn.

Nhưng khi các thợ lặn còn lại đang dọn dẹp hệ thống hang động Tham Luang sau quá trình giải cứu, máy bơm chính bị trục trặc.

Các máy bơm này đã bơm hàng trăm triệu gallon nước mưa ra khỏi Tham Luang trong 18 ngày qua.

Các thợ lặn ở lại cuối cùng đang vận chuyển bình oxy từ hang thứ ba đến hang thứ hai để mang ra ngoài. Họ nhanh chóng nhận thấy nước dâng cao.

Hang thứ ba sau đó ngập đầy nước, rồi đến hang thứ hai và hang thứ nhất, theo các quan chức quân đội.

Giải cứu đội bóng Thái Lan: Thợ lặn suýt không thể ra ngoài - 2

Các máy bơm đã bơm hàng trăm triệu gallon nước mưa ra khỏi Tham Luang
trong 18 ngày qua.

Trước tình hình này, hàng chục nhân viên cứu hộ buộc phải rời nhanh khỏi hang Tham Luang, để lại hàng trăm bình khí. Một số bình khí thuộc sở hữu của SEAL. Những bình khác được vua Thái Lan tặng.

Ngày 10.7, bốn cậu bé và huấn luyện viên của đội bóng Thái Lan đã được cứu thành công khỏi Tham Luang. Đợt giải cứu thứ ba này kéo dài khoảng chín tiếng, theo đặc nhiệm SEAL.

Hang Tham Luang, nằm trong Công viên Rừng Khun Nam Nang Non, được biết là hang động dài nhất Thái Lan.

Các quan chức cho biết các máy bơm hoạt động đủ lâu để cứu thành công bốn cậu bé cuối cùng và huấn luyện viên. Năm người này ra khỏi hang gần như cùng lúc sau khi được hộ tống bởi các thợ lặn, đội hỗ trợ và nhân viên y tế.

Trong Tham Luang có 9 hang nhỏ và tất cả các hang này đều có bác sĩ. Khi dừng lại ở mỗi hang, các cậu bé được đánh giá sức khỏe trước khi đi tiếp.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Tài xế container phanh 'cháy đường' cứu hai mẹ con thoát chết trước đầu xe