Giải mã thành công ngoài tưởng tượng của 'Hậu duệ mặt trời'

18/03/2016 21:37

"Hậu duệ mặt trời" đang là bộ phim truyền hình hot nhất ở thời điểm hiện tại và vượt qua thành công mà "Vì sao đưa anh tới" từng làm được.

Chỉ sau 3 tuần phát sóng, Hậu duệ mặt trời đã đạt mức rating lên đến 30,1% tại Seoul. Trên trang xem phim trực tuyến iQiyi của Trung Quốc, bộ phim cũng đã thu thút hơn 673 triệu lượt xem. Đây mới chỉ là kết quả thu được sau 6 tập, thế nên chắc chắn nó sẽ vượt qua thành tích 2,5 tỷ lượt xem mà Vì sao đưa anh tới làm được sau 3 tháng. Hãy cùng điểm qua 3 lý do khiến "Hậu duệ mặt trời" có sức "công phá" mạnh mẽ đến như vậy:

Phá vỡ lối mòn

Sau thành công của bộ phim Vì sao đưa anh tới vào năm 2014, các nhà quản lý giải trí Trung Quốc đã ban hành các quy định nghiệm ngặt đối với việc phát sóng những bộ phim nước ngoài trên các trang trực tuyến. Điều này đã khiến tình yêu của khán giả Trung Quốc dành cho phim Hàn bị ảnh hưởng.

Giải mã thành công ngoài tưởng tượng của 'Hậu duệ mặt trời'

Hậu duệ mặt trời là một trong những bộ phim hiếm hoi về đề tài quân ngũ
gây được tiếng vang trong thời gian qua.

Các bộ phim truyền hình Hàn Quốc thường được lên kịch bản và khởi quay trước ngày phát sóng không lâu. Và sau đó các nhà sản xuất sẽ chỉnh sửa trong thời gian phát sóng. Phá vỡ quy tắc sản xuất truyền thống, Hậu duệ mặt trời đã hoàn thành tất cả cảnh quay để đáp ứng quy định làm phim của Trung Quốc. Đây cũng là bộ phim truyền hình đầu tiên được phát sóng đồng thời tại cả Hàn Quốc và Trung Quốc, thế nên cũng giúp nó tạo được hiệu ứng tốt hơn.

Do biên kịch vàng xứ Hàn chắp bút

Không chỉ có sự góp mặt của ngôi sao hàng đầu Hàn Quốc là Song Hye Kyo, Hậu duệ mặt trời còn là tác phẩm của biên kịch nổi tiếng Kim Eun Sook, người từng làm nên thành công với Secret GardenThe Heirs.

Giải mã thành công ngoài tưởng tượng của 'Hậu duệ mặt trời'

Bên cạnh sức hút từ dàn diễn viên đình đám, phần kịch bản được chắp bút
bởi biên kịch Kim Eun Sook cũng gây được nhiều sự chú ý ngay từ khi
bộ phim chưa ra mắt.

Kim Eun Sook từ lâu đã có mối quan hệ mật thiết với đài SBS, đài truyền hình từng cho phát sóng những bộ phim trước đây của cô. Tuy nhiên SBS đã từ chối tác phẩm này bởi nghi ngờ khả năng thành công của nó. Bởi lẽ bộ phim này có chủ đề người lính thế nên các nhân vật trong phim sẽ chủ yếu mặc quân phục. Điều này có nghĩa là họ sẽ không thu hút được tiền đầu tư từ các nhãn hiệu thời trang và sản phẩm liên quan. Và thế là SBS đã đánh mất một tác phẩm hot vào tay đài KBS.

Sức hút đến từ Song Joong Ki

Giải mã thành công ngoài tưởng tượng của 'Hậu duệ mặt trời'

Một trong những yếu tố ăn khách nhất của Hậu duệ mặt trời chính là sự góp mặt
của Song Joong Ki làm bảo chứng rating.

Cứ vài năm, những bộ phim truyền hình Hàn Quốc lại tạo nên một ngôi sao nổi tiếng và có sức hút lớn với người hâm mộ. Năm 2009 là Lee Min Ho với Boys over flowers, năm 2013 là Kim Soo Hyun với Vì sao đưa anh tới. Năm nay vị trí đó thuộc về Song Joong Ki. Trái tim của các khán giả nữ đã phải thổn thức bởi anh chàng sĩ quan Yoo Shi Jin điển trai với những màn tán gái quá "đỉnh".
Vietnamnet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”