Giải mộng 6 giấc mơ ai cũng từng mơ thấy ít nhất một lần trong đời

23/03/2016 11:00

Bạn vẫn hay mơ thấy mình bị rượt đuổi, bay lượn? Bạn có thắc mắc ý nghĩa của những giấc mơ đó?

Nhiều thế kỉ qua, con người đã cố gắng giải thích ý nghĩa của những giấc mơ với hi vọng có thể dự đoán được tương lai, giúp họ nhìn thấy, hay đơn giản hơn là biết được những gì tiềm thức muốn nói với họ.

Ngày nay, có rất nhiều quyển sách giải mã giấc mơ theo những cách cổ điển hay tâm lí học hiện đại với mục đích hiểu được tiếng nói trong tiềm thức mà chúng ta không thể nghe được.

Và dưới đây là 6 giấc mơ thường gặp và ý nghĩa của chúng.

1. Nước

(Ảnh minh họa: Internet)

Đây là một trong những giấc mơ khá phổ biến. Cho dù bạn thấy mình đang bơi ở một dòng sông, hồ nước hay đại dương, cho dù là uống nước hay chết đuối, giấc mơ về nước thường rất hay xuất hiện. Giấc mơ về nước thể hiện cảm xúc hiện tại trong tâm trí bạn. Tùy thuộc vào từng bối cảnh của giấc mơ về nước sẽ có những ý nghĩa khác nhau. Đôi khi do không thể thể hiện cảm xúc ở đời thật, những cảm xúc ấy thường có xu hướng được đem vào giấc mơ dưới nhiều hình thức khác nhau. Phân tích được bối cảnh giấc mơ nước sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích cả về tinh thần lẫn thể chất. Giấc mơ này thường mang cả mặt tích cực và tiêu cực, nên hãy cố gắng nhớ được bạn đã mơ thấy nước như thế nào để tìm hiểu nhé.

- Nước dơ bẩn: Điều này cho thấy tâm trí bạn đang đầy những điều tiêu cực, hãy nghĩ ngơi và thư giãn.

- Sóng thần: Giấc mơ này cho thấy bạn không thể đối phó với điều đang nằm ngoài tầm kiểm soát.

- Dòng sông: Nếu mơ thấy dòng sông đang chảy nhanh, nghĩa là sẽ có một sự thay đổi đột ngột xuất hiện trong cuộc sống của bạn. Nó cũng có thể khiến bạn cảm thấy mất kiểm soát trong cuộc sống, đòi hỏi bạn cần sống chậm lại. Nếu dòng sông trôi êm ả nghĩa là bạn thoải mái với những thay đổi trong cuộc sống.

- Thác nước: Đây là dấu hiệu tốt cho thấy một sự khởi đầu mới đầy hoàn hảo.

- Đại dương: Nếu đại dương tối và sâu, nó thể hiện cho sự vững vàng về ý chí của bạn trong cuộc sống. Nếu đại dương không bình lặng, có nghĩa bạn sắp trải qua thời điểm khó khăn. Nếu bạn dễ dàng băng qua đại dương, nghĩa là bạn có khả năng để trải nghiệm sự tự do và độc lập.

- Uống nước: Đây là cách tâm trí muốn nói rằng cơ thể bạn đang mất nước.

- Đang ở dưới nước: Nghĩa là bạn đang khám phá sâu tiềm thức của mình. Điều bạn tìm được có thể sẽ là "kho báu bí ẩn" đấy.

2. Bị rượt đuổi

(Ảnh minh họa: Internet)

Thường những giấc mơ bị rượt đuổi như thế này sẽ chuyển thành ác mộng. Đôi khi bạn mơ thấy bị động vật hoặc người lạ rượt đuổi, nhưng cũng có thể là bạn mơ thấy mình cố gắng chạy khỏi một nơi nào đó không rõ. Nỗi sợ hãi trong mơ rất sống động, khiến bạn chẳng thể nào quên. Thông thường, việc bạn mơ thấy giấc mơ này không xuất phát từ nỗi sợ hãi đang bị rượt đuổi thật mà xuất phát từ việc bạn đang muốn trốn chạy khỏi nơi nào. Giấc mơ rượt đuổi thường thể hiện một vấn đề thường ngày, lo lắng hay thậm chí xuất phát từ một người khiến bạn cảm thấy thấp kém hơn họ, muốn chạy trốn để không phải đối mặt với họ.

3. Phương tiện đi lại

(Ảnh minh họa: Internet)

Đây cũng là một giấc mơ phổ biến. Đôi khi giấc mơ này đầy sự lo lắng và khó chịu bởi khi mơ, cơ thể chúng ta sẽ thư giãn và giấc mơ này lại khá sống động nhưng ta lại không thể chuyển động. Đang lái xe, chèo thuyền... thường là hình ảnh phổ biến cho kiểu giấc mơ này. Phương tiện đi lại trong giấc mơ đại diện cho đâu là hướng đi cho cuộc sống mà bạn muốn, và khả năng bạn có thể vượt qua con đường phía trước được hay không. Giấc mơ này có thể cho bạn sức mạnh để chuyển đổi và hình dung cách bạn đến được đích, hoặc nếu bạn mơ thấy không thể điều khiển được phương tiện, nó có nghĩa rằng cuộc sống bạn có điều gì đó nằm ngoài tầm kiểm soát.

4. Giấc mơ về học đường

(Ảnh minh họa: Internet)

Mơ thấy mình là sinh viên hay đã trưởng thành đôi khi thể hiện rằng đây là mối bận tâm hàng đầu của bạn, hay cũng có thể là bạn vừa học được một số bài học. Những giấc mơ là việc tồi tệ bạn thường gặp khi đi học như quên làm bài tập, hay chưa chuẩn bị cho bài kiểm tra thường nói lên rằng bạn cần phải học điều gì đó từ quá khứ, và giấc mơ này thường xuất hiện ở những người đã tốt nghiệp khá lâu rồi.

5. Không thể cử động

(Ảnh minh họa: Internet)

Bạn mơ thấy mình đang chạy nhưng đôi chân lại nặng như đá, hay bạn mơ thấy muốn nói điều gì đó nhưng không thể, cũng có thể bạn mơ thấy mình muốn chạy nhưng không thể di chuyển cơ thể. Đây là giấc mơ khá phổ biến. Thông thường, cơ thể chúng ta sẽ "tắt điện" khi ngủ, đây là cách để não bộ bảo vệ chúng ta khỏi việc hành động hệt như trong mơ, tránh làm đau bản thân và người bên cạnh. Đôi khi, những giấc mơ này thể hiện bạn khó kiểm soát được cuộc sống của mình.

6. Đang bay

(Ảnh minh họa: Internet)

Đây là giấc mơ được nhiều người yêu thích. Thông thường bạn sẽ cảm nhận được sự rực rỡ, tràn ngập ánh sáng khi đang bay và sẽ rất thất vọng khi nhận ra đây chỉ là mơ sau khi bị đánh thức. Giấc mơ này được cho là liên quan đến khả năng kiểm soát điều gì đó trong cuộc sống. Nếu mơ thấy bạn có thể bay nhưng không thành thạo lắm, có nghĩa là bạn cần phải biết cách kiểm soát cuộc sống thường ngày nhiều hơn. Nếu mơ thấy bạn "bay như chim", không gặp bất cứ trở ngại nào, nó có nghĩa là bạn sống rất độc lập và hoàn toàn biết cách kiểm soát cuộc sống.

ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu