Ca sĩ Hiền Thục tiết lộ tích cóp kim cương làm của hồi môn

28/02/2014 20:58

Hiền Thục tiết lộ về quá trình tích cóp của hồi môn bằng kim cương của cô thời gian qua.

Nhiều kim cương mới đủ

Trở thành bà mẹ đơn thân khi đang đứng trên đỉnh cao của sự nghiệp, không ít người tiếc nuối hộ Hiền Thục bởi những gì cô đã ‘đánh mất’ sau quyết định này.

Nhiều khán giả cũng như giới chuyên môn nhận định rằng nếu Hiền Thục không dừng lại, thì vị trí ngôi sao hàng đầu sẽ thuộc về cô. Thế nhưng câu nói này không đáng để Hiền Thục phân vân vì những gì mình đã theo đuổi. Cô cũng không giấu rằng câu nói đó đã nghe nhiều đến phán chán rồi. Bởi trong cô luôn có một niềm tin:

‘Từ nhỏ đến khi có chút tiếng tăm, tôi luôn sống trong âm nhạc và quyết định lựa chọn nó làm con đường đi cho mình. Nhưng mặt khác, tôi là người có đức tin. Cái gì chúa đã sắp đặt thì luôn có lý. Không bao giờ tôi nghĩ rằng nếu mình không ‘rẽ ngang’ thì mình sẽ có cái này hay cái kia. Phần thưởng của tôi là cái khác, là thứ mà những người thành công không có. Tôi cho rằng đó là điều hợp lý. Tất nhiên là mình thấy vui và ưu ái khi người ta đánh giá mình cao. Thế nhưng để hối tiếc vì những quyết định của mình thì không bao giờ.’

ca-si-hien-thuc3

Có lúc trên mặt báo ầm ĩ về chuyện Hiền Thục sẽ mua kim cương cho con gái làm của hồi môn. Người bảo đánh bóng tên tuổi, kẻ kêu khoa trương. Thế nhưng với Hiền Thục, chẳng có gì là cô không thể làm cho con gái của mình. Thời điểm đó là năm 2007, khi cô chuẩn bị làm liveshow đầu tiên của mình:

‘Khi mọi thứ của liveshow đã vào guồng nhưng gặp trục trặc. Mặc dù đã cố gắng thúc đẩy và tìm cách giải quyết thế nhưng không phải lúc nào mọi chuyện cũng théo ý mình được. Nhưng nghĩ lại, không làm cũng tốt, tiền đó để mua kim cương sau này cho con gái đi lấy chồng. Trước sau gì cũng sẽ có liveshow thôi, còn thời điểm tích cóp của hồi môn từ bây giờ cũng chẳng phải là quá sớm. Kim cương thì có rồi, thế nhưng phải nhiều viên mới đủ.

Tôi sống đơn giản và dễ hài lòng với bản thân, trái lại người thân của tôi phải thật đầy đủ mới được. Hơn thế nữa, tôi là người đầu cơ, tích trữ của cải vật chất để lo liệu cho tương lai. Có lẽ những khó khăn trước kia đã dạy tôi phải nhìn thật xa, trông thật rộng cho dù tầm nhìn của mình có được xa rộng thật hay không.’

ca-si-hien-thuc4

Không có thời gian để kết bạn

Là nữ ca sỹ được đông đảo khán giả biết đến, lại hoạt động ca hát đã hơn 20 năm, thế nhưng Hiền Thục lại rất ít bạn thân trong nghề, nếu không muốn nói là không hề có. Sự khép kín này đôi khi đem lại một dấu chấm hỏi cho đồng nghiệp cũng như công chúng, bởi tại sao ở trong showbiz lâu đến ngần ấy, mà Hiền Thục lại không thể tìm ra cho mình một người bạn thân thiết. Hoặc giả cô đang đề phòng hay tự bao bọc bản thân bằng  một tấm màn chắn để không điều gì có thể làm tổn hại đến cô.

Thế nhưng với Hiền Thục lại hết sức đơn giản, cô không có bạn chỉ bởi không có thời gian: ‘Bất kể là tình cảm gì cũng cần thời gian đển vun vén, chăm sóc, trải nghiệm và thử thách. Một mối quan hệ phải có sự giao lưu, đi chơi, ăn uống tâm, sự cùng nhau. Thế nhưng tôi lại là người không có thời gian. Nói thì nghe hơi buồn cười bởi rất nhiều đồng nghiệp cũng bận rộn như tôi. Nhưng sau công việc, tôi lựa chọn người thân, con gái để đặt mình ở bên.Những người khác vẫn có tình bạn bởi họ không bận con cái, không phải lo nghĩ về tương lai của cả mẹ và con. Tôi không sợ bị bạn bè đâm sau lưng, cũng chẳng phải đề phòng ai cả. Tôi tự tin khi nói lên điều này. Lý do duy nhất chỉ là không có thời gian mà thôi.

ca-si-hien-thuc5

Bạn thân nhất và có lẽ là duy nhất của tôi là MC Yên Thảo. Tôi thân với Thảo vì chúng tôi có cơ duyên với nhau. Chơi cùng nhau từ lâu, thế nhưng bẵng đi một thời gian, ai cũng có công việc riêng nên không hay đi chung với nhau nữa. Sau này gặp lại, tôi thấy có ấn tượng tốt với Thảo, cô ấy là người tôi đặt niềm tin được. Hơn thế nữa, Thảo đang làm cho tổ chức cứu giúp những em bé bị xâm phạm tình dục. Tôi thấy công việc đó có ích nên cũng chung một tay giúp thảo thực hiện dự án này. Từ đó càng ngày hai đứa càng hiểu và thông cảm cho nhau hơn. Con gái Thảo cũng gọi tôi mà mẹ đỡ đầu nữa đấy (cười).’

Không bắt buộc phải lập gia đình

12 năm nuôi bé Gia Bảo, nhiều người nhìn Hiền Thục với con mắt tội nghiệp cho bà mẹ đơn thân khó khăn nuôi con một mình. Người tò mò thì hỏi bao giờ cô sẽ lập gia đình, người cảm thông thì hỏi cô có thiếu thốn tình cảm của một người đàn ông không.

Đáp trả lại những câu hỏi đó, Hiền Thục cho rằng: ‘Hiện tại tôi có người yêu, thế nhưng không bao giờ tôi có ý định lập gia đình lần nữa. Không biết tương lai suy nghĩ này có thay đổi không, thế nhưng bây giờ là như thế.

ca-si-hien-thuc1

Tôi thấy mình đã quen với nếp sống đó. Tôi không cần ai để chia sẻ, gánh vác hộ cả. Tôi đảm bảo rằng mình có thể lo chu toàn được cho tất cả. Tôi thuộc cung Kim Ngưu nên rất ghét sự thay đổi. Điều gì đã vào nề nếp, đã trở thành thói quen thì rất khó đẻ sửa đổi.

Có thể thay đổi sẽ tốt đẹp hơn nhưng lại cần thời gian. Mà thời gian để thích nghi với sự thay đổi là quá xa xỉ đối với tôi. Hơn thế nữa, tôi không thích thay đổi!

Tôi thấy quyết định này không hề thiệt thòi cho bé Gia Bảo, và con bé chắc chắn chưa bao giò có suy nghĩ đó. Với tôi điều đó nhẹ nhàng lắm, đó không phải là thứ tôi bắt buộc phải có’.

Vtc.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Vẫn thi THPT nhưng chủ yếu xét tốt nghiệp