Giám đốc 25 tuổi cầm đầu sàn giao dịch ngoại hối lừa đảo quy mô hàng nghìn tỷ đồng

22/06/2021 22:13

Qua kiểm tra 16 sàn giao dịch điện tử do Dương quản trị, cảnh sát xác định có khoảng 115.726 tài khoản, tổng số dư hơn 7.505 tỷ đồng, tổng số tiền đã rút ra 611 tỷ đồng.

Chiều 22/6, Công an thành phố Hải Phòng thông tin về việc cơ quan này phối hợp với Cục An ninh mạng và Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) phá chuyên án đấu tranh với hoạt động của các sàn giao dịch ngoại hối trái phép trên không gian mạng.

Cơ quan điều tra đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Nguyễn Thế Dương (25 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH MTV ANT Group) và Nguyễn Văn Quyền (38 tuổi, trú Gia Lâm, Hà Nội) về tội "Sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản".

Theo cảnh sát, Nguyễn Thế Dương từng nhờ Nguyễn Văn Quyền thiết lập sàn giao dịch ngoại hối mang tên Hitoption.net. Sàn này sử dụng chế độ chơi tự động (BOT) để đặt lệnh thay cho việc khách hàng tự giao dịch.

Người điều hành có thể can thiệp vào việc đặt lệnh khiến khách hàng thắng hoặc thua theo ý muốn. Còn nhà đầu tư đặt cược bằng cách đoán theo tỷ giá lên (xanh), xuống (đỏ) của các cặp tiền điện tử trong khoảng thời gian 30 giây. Nếu dự đoán đúng, họ được hưởng 95% tiền đặt cược, nếu sai sẽ mất toàn bộ số tiền.

Ngoài ra, nhà đầu tư có thể tự chơi hoặc ủy thác cho robot của sàn tự động đặt cược để hưởng lãi suất cam kết từ 6 - 15%/tháng.

Giám đốc 25 tuổi cầm đầu sàn giao dịch ngoại hối lừa đảo quy mô hàng nghìn tỉ đồng  - Ảnh 2.

Đối tượng Nguyễn Văn Quyền - Phụ trách kỹ thuật sàn Hitoption.net.

Giám đốc 25 tuổi cầm đầu sàn giao dịch ngoại hối lừa đảo quy mô hàng nghìn tỉ đồng  - Ảnh 3.

Đối tượng Nguyễn Thế Dương - Quản lý, điều hành hoạt động của sàn Hitoption.net

Cảnh sát cho biết, để mở rộng quy mô, Dương còn thành lập Công ty TNHH MTV ANT Group với gần 100 nhân viên chuyên gọi điện hoặc sử dụng mạng xã hội để quảng cáo, tư vấn, kêu gọi người đầu tư tham gia.

Cơ quan điều tra xác định có hơn 30 người ở Hải Phòng đầu tư tổng cộng hơn 16 tỷ đồng trên sàn Hitoption.net theo cách mua chế độ chơi tự động.

Sau một thời gian, nhà đầu tư yêu cầu rút tiền nhưng Dương không đồng ý. Bị can sau đó điều chỉnh chế độ BOT làm cho người chơi liên tục bị lỗ đến khi hết tiền trên tài khoản.

Mở rộng chuyên án, cơ quan điều tra phát hiện nhóm này còn quản trị hàng chục sàn giao dịch ngoại hối, tiền ảo, các website có dấu hiệu tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp.

Trích suất sơ bộ 16 sàn giao dịch điện tử khác do những người này quản trị, cảnh sát xác định có khoảng 115.726 tài khoản, tổng số dư hiện tại hơn 7.505 tỷ đồng, tổng số tiền đã rút ra 611 tỷ đồng .

Công an thành phố Hải Phòng nhận xét, đây là vụ án có quy mô lớn nhất từ trước đến nay trên địa bàn thành phố và nhiều tỉnh, thành khác liên quan đến hoạt động của hàng chục sàn giao dịch ngoại hối, tiền ảo, website trái phép trên mạng. Đây cũng là loại hình tội phạm mới, những kẻ cầm đầu sử dụng công nghệ cao để thực hiện hành vi với phương thức, thủ đoạn tinh vi để đối phó với cơ quan chức năng.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/giam-doc-25-tuoi-cam-dau-san-giao-dich-ngoai-hoi-lua-dao-quy-mo-hang-n.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/giam-doc-25-tuoi-cam-dau-san-giao-dich-ngoai-hoi-lua-dao-quy-mo-hang-nghin-ty-dong-161212206203122797.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”