Giận chồng, người phụ nữ mắc lừa 2 kẻ buôn bán người sang Trung Quốc

10/03/2019 11:31

Khi đang mâu thuẫn với chồng, chị Moong Thị D. thấy 2 kẻ đến rủ đi sang Trung Quốc để làm việc nên lập tức đồng ý.

Ngày 10/3, Cơ quan công an huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lữ Thị Mai (SN 1978), trú tại bản Huồi Thợ, xã Hữu Kiệm và Ven Văn Thảo (SN 1992), trú tại bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn về hành vi “Mua bán người”.

Đối tượng Lữ Thị Mai và Ven Văn Thảo. Ảnh: Hoàng Tuấn

Theo tài liệu điều tra, vào khoảng tháng 10/2015, Lữ Thị Mai bàn với Ven Văn Thảo tìm người đưa sang Trung Quốc bán để hưởng tiền hoa hồng.

Sau khi tìm hiểu, Thảo biết được chị Moong Thị D. (SN 1975, trú cùng bản) đang mâu thuẫn với chồng nên lập tức sang nhà bắt chuyện. Tại đây, Thảo “khuyên” chị D. đi làm ăn xa một thời gian để tránh gặp chồng. Chị D. đồng ý.

Sau đó, Thảo thông báo với Mai là đã tìm được người. Mấy ngày sau, Thảo chở chị D. giao cho Mai. Tiếp đó, Lữ Thị Mai bắt xe khách đưa nạn nhân ra cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh rồi vượt biên sang Trung Quốc và ở tại nhà của một phụ nữ tên Niệm.

Sau một thời gian, Niệm đã bán chị D. cho một người Trung Quốc với số tiền 5 vạn nhân dân tệ. Số tiền này Niệm cho Mai 30 triệu đồng và Thảo 10 triệu đồng. Đến tháng 2/2019, chị D. trốn được về Việt Nam tố cáo hành vi của Thảo và Mai.

 
Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương