Giăng dây điện bẫy chuột, nhiều cái chết thương tâm đã xảy ra

03/07/2023 16:31

Trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xảy ra 2 vụ án mạng thương tâm, nạn nhân là những lao động có hoàn cảnh khó khăn, do mưu sinh họ phải lặn lội trên những cánh đồng trong đêm tối, dẫn đến cái chết đau lòng.

Mới đây, vào hồi 21h ngày 24/6, anh N. V. L. (SN 1991) và anh N. V. Y. (SN 1993 là hai anh em ruột đều ở thôn Đại Đồng 2, xã Đồng Thắng, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa), khi đi kích cá tại khu vực ruộng lúa nhà ông Đinh Xuân Thịnh (SN 1948, trú tại thôn Đại Đồng 2, xã Đồng Thắng) đã vướng phải dây thép loại 1mm do ông Thịnh giăng xung quanh khu vực ruộng, ao để bảo vệ.

Hậu quả, anh N. V. L. được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Phúc Thịnh, TP. Thanh Hóa thì tử vong. Anh N. V. Y. bị bỏng độ 2, 3, 4 bàn tay phải, hiện đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Giăng dây điện bẫy chuột, nhiều cái chết thương tâm đã xảy ra - Ảnh 1.

Hiện trường vụ giăng dây điện bẫy chuột khiến 2 anh em thương vong

Kết quả điều tra bước đầu xác định, để ngăn chặn chuột vào phá hoại ruộng lúa, ông Đinh Xuân Thịnh đã giăng dây thép li xung quanh khu vực bờ ruộng rồi cắm điện 220 V vào hai dây thép nên khi anh L. và anh Y. đi kích cá thì vướng vào đường dây điện và bị điện giật. Hiện nay, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với Đinh Xuân Thịnh để điều tra về hành vi giết người.

Trước đó, ngày 13/3, Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án, tạm giữ hình sự đối với Nguyễn Văn Tình (SN 1978, ở thôn Phượng Đoài, xã Trường Trung, huyện Nông Cống) về hành vi giết người.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan Công an, ngày 9/3, để bảo vệ ruộng lúa của gia đình khỏi bị chuột cắn phá, Tình đã sử dụng máy bơm rút nước, sau đó sử dụng dây thép 1 ly giăng xung quanh ruộng lúa. Sau đó, Tình dùng dây viễn thông có lõi đồng nối một đầu vào dây thép (không có vỏ bọc), một đầu vào phích cắm điện để truyền dẫn điện với mục đích diệt chuột.

Tuy nhiên, Tình đã không làm biển, đèn cảnh báo, cũng không thông báo cho các hộ dân có ruộng xung quanh và chính quyền địa phương biết việc mình giăng dây điện. Sau khi làm xong, Tình cũng không trông coi mà về nhà ngủ.

Giăng dây điện bẫy chuột, nhiều cái chết thương tâm đã xảy ra - Ảnh 2.

Đối tượng Nguyễn Văn Tình tại cơ quan Công an

Đến khoảng 6h30’, ngày 10/3, Tình rút nguồn điện, ra thăm ruộng lúa thì phát hiện N.M.C (SN 1992) và N.V.C (SN 2000), đều ở cùng thôn Phượng Đoài, xã Trường Trung, huyện Nông Cống đã tử vong do bị điện giật. Biết mình gây ra hậu quả nghiêm trọng, Tình đã đến Công an xã Trường Trung đầu thú.

Trong 2 vụ án này, thủ phạm dù chỉ vô tình nhưng lại gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng. Sự vô tình xuất phát từ nhận thức thấp kém của người sử dụng điện. Biết điện đặc biệt nguy hiểm, nhưng vẫn cố tình dùng vào những mục đích trái với quy định, không có biện pháp canh gác hay cảnh báo.

Qua 2 vụ việc đau lòng trên, cơ quan chức năng khuyến cáo những vụ việc vô ý dùng điện làm chết người đã được truyền thông thông tin cảnh báo rộng rãi, người dân nâng cao ý thức cảnh giác, nghiêm cấm sử dụng điện để bảo vệ tài sản, hoa mầu.

Giadinh.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/giang-day-dien-bay-chuot-nhieu-cai-chet-thuong-tam-da-xay-ra-17223.. Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/giang-day-dien-bay-chuot-nhieu-cai-chet-thuong-tam-da-xay-ra-172230702085708632.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu