Giăng dây điện chống trộm, người chết kẻ ở tù

13/03/2019 13:50

Do thường xuyên xảy ra mất trộm gà, tiền nên Liếp đã nảy sinh ý định gài điện để chống trộm vào buổi tối. Đến sáng hôm sau, người dân phát hiện một người chết.

Bị cáo Liếp tại tòa - Ảnh: Kim Hà.

Sáng ngày 13/3, TAND TP Cần Thơ xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Văn Liếp (47 tuổi, ngụ xã Trường Xuân, huyện Thới Lai, TP Cần Thơ) về tội “Giết người”.

Theo cáo trạng, đầu tháng 4/2018, Liếp cùng vợ và con đến nhờ trong căn nhà nhỏ để giữ vườn, ao nuôi cá cho anh Trần Văn Nhiên tại địa phương. Do thường xuyên xảy ra mất trộm gà, tiền khiến bị cáo tức giận và nảy sinh ý định gài điện chống trộm.

Liếp lấy cuộn dây điện rồi dùng kéo cắt vỏ nhựa ở hai đầu để lộ lõi nhôm ra ngoài. Sau đó, bẻ đôi, ép lại cắm vào ổ điện đang sinh hoạt trong gia đình; đầu còn lại được ép hình chữ U móc vào hàng rào lưới B40 được rào sẵn xung quanh vườn trước đó.

Hàng ngày, cứ vào lúc chập tối Liếp sẽ cắm điện khoảng 5 phút thì ngắt rồi đi ngủ, đến 5h sáng hôm sau mới cuốn lại để ở gầm giường ngủ.

Vào tối ngày 1/11/2018, bị cáo vẫn cắm điện như thường ngày. Đến 6h sáng 2/11/2018, người dân phát hiện anh Nguyễn Vũ Linh chết trong tư thế nằm vắt trên sợi dây thép gai hàng rào, nơi đặt bẫy điện.

Qua khám nghiệm tử thi phát hiện các vết xây sát da vùng trán, mặt, lưng, mặt sau cẳng tay và vết cháy bỏng sâu vào tổ chức dưới da gây bong tuột da vùng hốc nách. Kết quả giám định kết luận, anh Linh tử vong do choáng sau điện giật.

Tại tòa, bị cáo Liếp đã thừa nhận hành vi của mình. HĐXX nhận định, chỉ vì muốn chống mất trộm tài sản không có giá trị lớn mà bị cáo đã gài bẫy điện gây ra cái chết đáng tiếc cho bị hại. Hành vi của bị cáo Liếp là nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến tính mạng, sức khỏe, tài sản của người khác được pháp luật bảo vệ, gây mất an ninh trật tự địa phương.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX quyết định tuyên phạt mức án 7 năm tù về tội “Giết người” đối với Lê Văn Liếp.

 
Tienphong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu