Giảng viên bị tố 'bắt cóc trẻ em' bị đình chỉ công tác

01/10/2019 20:43

Ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) vừa bị Viện Kiểm sát tối cao đình chỉ công tác 15 ngày vì liên quan đến vụ việc "bắt cóc trẻ em". Trước đó, ông Nguyễn Hải Nam - Phó chánh án TAND quận 4, TP.HCM cũng bị đình chỉ công tác.

Chiều 1/10, thông tin từ Trường Đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM cho biết Viện Kiểm sát Tối cao đã ủy quyền cho nhà trường ra quyết định tạm đình chỉ công tác đối với ông Lâm Hoàng Tùng - giảng viên tại trường. Ông Tùng bị đình chỉ công tác 15 ngày, bắt đầu từ 14h ngày 1/10.

Theo Dân trí, ông Tùng bị đình chỉ công tác để xác minh vụ việc bị tố “xâm phạm chỗ ở của người khác” tại căn nhà 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm (phường Đa Kao, quận 1, TP.HCM)

Vụ việc được cơ quan chức năng vào cuộc khi bà Hoàng Thị Thu Thảo (ngụ TP.HCM) đã gửi đơn tố cáo đến Công an quận 1 về việc có một nhóm người đã xông vào nhà bắt 3 con nhỏ của bà và chiếm nhà của bà. 3 người bị nêu đích danh gồm: ông Nguyễn Hải Nam (thẩm phán TAND quận 4), ông Lâm Hoàng Tùng (giảng viên Trường Đào tạo nghiệp vụ kiểm sát tại TP.HCM) và bà Nguyễn Thị Hạnh (Văn phòng thừa phát lại tại TP.HCM).

Ngay sau sự việc, ông Lâm Hoàng Tùng, ông Nguyễn Hải Nam đã lên tiếng phủ nhận việc tố cáo trên. Ông Tùng cũng đưa ra nhiều bằng chứng cho rằng mình là người đồng sở hữu căn nhà số 29 Nguyễn Bỉnh Khiêm nên việc tiếp cận ngôi nhà để sửa chữa những xây dựng sai phạm nhằm hoàn công cho căn nhà. Chủ căn nhà, bà Hoàng Trọng Anh Chi (người đứng tên căn nhà, có hộ khẩu tại đây) cũng đồng thuận với ý kiến của ông Tùng. Bà Chi cũng cho biết việc mình ủy quyền cho Tùng tiếp nhận căn nhà để hoàn thiện pháp lý vì bà bị nhiều đối tượng lạ mặt uy hiếp từ sau khi xảy ra tranh chấp hợp đồng mua nhà với bà Hoàng Thị Thu Thảo.

Hiện, vụ bà Thảo tố ông Nam, ông Tùng "bắt cóc trẻ em" đang được Công an quận 1, TPHCM giải quyết. Việc tranh chấp hợp đồng mua bán căn nhà số 29 Nguyễn Bình Khiêm giữa bà Thảo và bà Chi cũng đang được TAND Quận 1 thụ lý.

giang vien bi to

Phó chánh án Nam (bên phải) và người đàn bà bế các cháu bé xuống taxi.
Ảnh:Cắt từ clip.

Trước đó, ngày 28/9, TAND TP.HCM đình chỉ công tác Phó chánh án quận 4 Nguyễn Hải Nam 15 ngày do bị tố cáo "bắt cóc trẻ" và liên quan vụ án xâm phạm nhà dân ở quận 1.

Quyết định của TAND TP.HCM có hiệu lực từ ngày 27/9 - khi Công an quận 1 khởi tố vụ án, để ông Nguyễn Hải Nam (45 tuổi) có thời gian giải trình và làm việc với cơ quan điều tra về nghi vấn "chỉ đạo nhóm người xông vào chiếm nhà" của bà Hoàng Thị Thu Thảo (36 tuổi) trên đường Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương