Giáo dục trẻ em thông qua thiết kế phòng ngủ

04/01/2017 10:37

Giáo dục nhận thức môi trường cho trẻ em nhiều khi không nhất thiết phải trực tiếp thông qua sách giáo khoabởi đôi khi chẳng mấy hiệu quả.

Mặc dù chưa có khả năng định hình suy nghĩ rõ ràng, nhưng trẻ nhỏ có suy nghĩ riêng của chúng. Vì vậy, chúng ta cần phải học cách hiểu được những gì mà trẻ em quan tâm.

Phòng ngủ con trẻ với cửa sổ lớn có kết hợp màu nâu của đất

Các chuyên gia cho rằng, trẻ em dễ dàng tiếp thu thông tin trực quan. Đó có thể là một hình ảnh hoặc một cái gì đó chúng có thể nhìn thấy rõ ràng. Nguyên tắc là như lời nhận xét tiêu biểu của người Mỹ hay dùng "Thấy là Tin ". Dựa trên lý thuyết này, chúng ta có thể có nhiều sáng tạo trong truyền đạt thông tin cho con trẻ.

Phòng ngủ với những hình động vật và cây cối

Để làm cho con của bạn yêu thích môi trường,bạn hãytạo ra một khung cảnh thiết kế để đưa con trẻ vào thế giới đó. Trang bị phòng ngủ với nhiều tiện nghi chưa hẳn là đủ và tốt nhất, mà việc trang trí kết hợp với các phụ kiện tự nhiên, tạo cho chúng cảm giác giống như đang được ở giữa rừng.

Sàn nhà màu nâu đất

Bạn chỉ cần sơn phòng với màu cỏ xanh hoặc đất nâu. Đặt giường ngủ trên sàn nhà để chúng có ấn tượng như là đang được cắm trại. Thêm vào đó là đồ chơi hình con vật hay thực vật để làm giống bầu không khí của rừng. Từ đó, bạn đã dạy con mình với tình yêu môi trường từ rất sớm. Chúng ta hãy yêu môi trường của mìnhbằng cách bắt đầu từ bản thân và gia đình của chính chúng ta!

Baoxaydung.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?