Giết bạn nhậu chỉ vì một cái tát, kẻ thủ ác lãnh án chung thân

06/04/2018 20:20

Khi nhậu xong, Thạch T. đi ra ngoài và tát vào mặt Phong, Hiếu. Tức giận, Phong, Hiếu về nhà trọ rồi rủ thêm Đạt đi tìm T. đánh trả thù.

Ngày 6/4, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở phiên tòa xét xử phúc thẩm đối với các bị cáo Lưu Phi Hiếu (SN 1993, quê tỉnh Nghệ An); Phạm Nguyễn Hoài Phong (SN 1993, quê tỉnh Bến Tre) và Nguyễn Văn Đạt (SN 1995, quê tỉnh Nghệ An) cùng về tội Giết người.

Trước đó, TAND TP.HCM xét xử lưu động, tuyên phạt Hiếu mức án chung thân, Phong mức án 13 năm tù và Đạt mức án 10 năm tù cùng về tội danh nêu trên.

Sau khi có bản án, Hiếu và Đạt kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Đồng thời, gia đình nạn nhân cũng có đơn kháng cáo xin giảm án cho các bị cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Hiếu và Đạt thừa nhận hành vi phạm tội. Bị cáo Phong không kháng cáo nhưng kêu oan vì cho rằng mình không rủ người đi đánh anh T. và cũng không biết Hiếu mang theo dao.

Tuy nhiên, căn cứ vào các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, lời khai của các bị cáo khác đủ cơ sở khẳng định Phong không oan.

Sau khi nghị án, HĐXX đã nhận định hành vi của các bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, cần tuyên mức án nghiêm khắc. Các bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ nhưng đã được cấp sơ thẩm xem xét. Tại phiên phúc thẩm, các bị cáo được đại diện gia đình nạn nhân xin giảm án…

Tuy nhiên, xét thấy mức án mà tòa sơ thẩm tuyên với Hiếu và Phong là phù hợp nên HĐXX quyết định bác kháng cáo của Hiếu, bác kháng cáo của gia đình nạn nhân, tuyên y án tù chung thân đối với Hiếu và 13 năm tù giam đối với Phong.

Riêng bị cáo Đạt đã thành khẩn khai báo, tỏ ra hối hận nên HĐXX quyết định tuyên giảm án cho Đạt từ 10 năm xuống còn 9 năm tù.

'. Giết bạn nhậu chỉ vì một cái tát, kẻ thủ ác lãnh án chung thân .'

Nhóm bị cáo đi tù vì đâm chết người sau cuộc nhậu.

Theo bản án sơ thẩm, khoảng 18h ngày 9/4/2016, Hiếu, Đạt, Trần Thanh Tùng và Lô Thị Thúy rủ nhau đi uống rượu tại một quán nhậu trên đường Lê Quang Chiểu, phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP.HCM.

Cùng thời điểm này, Thạch T., Thạch Lâm, Thạch Đốt, Thạch Sa Khươm, Thạch Ra Sa May và Phạm Nguyễn Hoài Phong  cùng ngồi uống bia tại quán nhưng ngồi bàn bên cạnh.

Do có quen biết, nên Hiếu và Đạt có qua bàn mời T., Phong uống rượu. Đến khoảng 22h cùng ngày, nhóm của Hiếu ra về. Tùng và Đạt đi bộ về phòng trọ trước, còn Hiếu và Thúy  đi ra ngoài đường đứng chờ Đạt về phòng trọ lấy xe máy  quay lại quán chở về.

Thấy Hiếu và Thúy đứng ở ngoài quán, Phong đi ra ngoài rủ Hiếu và Thúy đi hát karaoke nhưng Hiếu và Thúy không đồng ý. Thạch T. từ trong quán đi ra bất ngờ dùng tay tát vào mặt Hiếu và Phong rồi bỏ chạy.

Bị T. đánh, Phong rủ Hiếu đi tìm T. để trả thù. Hiếu và Phong sau đó về phòng trọ, kể lại cho Đạt biết việc cả 2 bị T. đánh và rủ Đạt đi tìm T. trả thù, Đạt đồng ý.

Khi đi, Hiếu mang theo một con dao cất giấu trong người. Đạt lấy xe chở Hiếu và Phong đi tìm T.. Khi đến đường Cây Keo (phường Hiệp Tân, quận Tân Phú), cả nhóm thấy T. đang đứng trên lề đường nên dừng xe lại. Hiếu và Phong bước xuống, đi bộ lại chỗ T. rồi Hiếu hỏi: “Tại sao mày đánh tao?".

Vừa dứt lời, Hiếu cầm dao đâm một nhát vào cổ của T. khiến T. gục tại chỗ và tử vong. Gây án xong, Phong và Hiếu chạy ra xe để Đạt chở tẩu thoát cho đến khi bị bắt.

 
Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020