Giết bạn trai của vợ cũ vì bị nói 'đàn ông mà không ra gì'

02/08/2018 08:08

Người đàn ông muốn đưa các con về chăm sóc sau khi ly hôn nhưng bị “bạn trai” của vợ cũ đánh, mắng nên dùng dao đâm lại khiến nạn nhân tử vong.

Ngày 1/8, TAND TP Hà Nội xét xử sơ thẩm, tuyên phạt Vũ Hữu Hà (SN 1983, ở Hai Bà Trưng, Hà Nội) án tù chung thân về tội “Giết người”.

Được biết, Hà kết hôn với chị Thanh năm 2005 và đã sinh được 2 con. Năm 2017, vợ chồng bị cáo ly hôn, chị Thanh được quyền nuôi các con nhưng vẫn tạo cơ hội cho chồng cũ chăm sóc các con.

Sau này Vũ Hữu Hà lấy lý do chị Thanh đã có “bạn trai” nên muốn đưa 2 con về nhà mình nhưng bị vợ cũ từ chối

Trưa 10/12/2017, chị Thanh cùng người bạn trai tên Hoàn (SN 1988) đang ở nhà thì Hà đưa con gái đầu về lấy quần áo, sách vở. Khi con thổ lộ muốn về ở cùng bố, chị Thanh yêu cầu bạn trai cùng chồng cũ ra ngoài để mình nói chuyện với con.

Ra ban công, Hoàn trách chồng cũ của bạn gái: “Mày là đàn ông mà không ra gì” nên 2 người đã xảy ra cãi vã. Sau đó, Hà đưa con gái đầu về nhà.

Vũ Hữu Hà tại phiên tòa sơ thẩm.

Tiếp đến, Hà nhờ bố đẻ đưa các cháu tới phòng trọ vợ cũ để lấy quần áo cho con thứ 2 của mình. Thấy 2 cháu đến, Hoàn ra ngoài hành lang, chốt cửa lại để chị Thanh nói chuyện với các con.

Lúc này, Hà cũng tới nơi và đi bộ lên phòng người vợ cũ. Lo lắng sẽ xảy ra cãi vã, xô xát như lần gặp trước, người đàn ông này thủ sẵn dao nhọn giấu gần cầu thang. Đúng như dự đoán, vừa bước chân lên hành lang, Hà bị Hoàn chửi bới, đấm nhiều phát vào mặt nên rút dao đâm vào người bạn trai vợ cũ trong lúc vật lộn.

Thấy vậy, người dân xung quanh đã can ngăn và đưa Hoàn đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong do mất máu.

*Tên nạn nhân và người liên quan đã được thay đổi.

 
Tienphong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu