Giết người rồi ngang nhiên để lại manh mối ở hiện trường, tên tội phạm sống nhởn nhơ 25 năm, cuối cùng sa lưới vì một... lon bia

10/11/2021 16:42

Những tưởng sẽ thoát tội giết người nhưng hung thủ của vụ án 25 năm về trước cuối cùng cũng bị bắt, nhờ vào dấu vết ADN hắn để lại trên lon bia.

Với sự hỗ trợ của công nghệ ADN hiện đại và nỗ lực làm việc không ngừng nghỉ của cảnh sát, tên tội phạm giết người đã bị bắt sau hơn 20 năm gây án. Nạn nhân là Terrence Paquette, quản lý của một cửa hàng tiện lợi ở Florida, Mỹ. Vào năm 1996, thi thể với 73 vết dao đâm của anh được tìm thấy nhưng công cuộc điều tra của cảnh sát lại đi vào ngõ cụt vì nhiều lý do, cho đến khi trang dữ liệu ADN online cung cấp cho họ một manh mối.

Mọi chuyện bắt đầu vào khoảng 7h sáng ngày 3/2/1996, một người dân địa phương đi ngâng và phát hiện cửa hàng Orlando Lil’ Champ không sáng đèn. Vì cảm thấy nên người này định dừng xe lại và ghé vào bên trong xem xét tình hình nhưng con đường phía trước bị chặn nên đành phải gọi báo cảnh sát đến kiểm tra.

Giết người và để lại manh mối rành rành ở hiện trường, tên tội phạm sống nhởn nhơ 25 năm, cuối cùng sa lưới vì một... lon bia - Ảnh 1.

Khi có mặt tại hiện trường, cảnh sát phát hiện vết máu bên ngoài và chiếc ô tô màu trắng của Paquette đang đỗ ở bãi xe. Sau khi xông vào, trước mặt họ là một cửa hàng đầy máu, thi thể người quản lý Paquette bị cắt cổ được tìm thấy trong phòng tắm. Kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy nạn nhân đã bị đâm hàng chục nhát dao trước khi chết.

Dựa theo số tiền bị mất tại quầy thu ngân, cảnh sát tin rằng đây là một vụ trộm cướp và nhiều vết máu tại hiện trường không thuộc về nạn nhân chứng tỏ những kẻ xấu đã bị nạn nhân làm cho bị thương. Vết máu sau đó được xác định là thuộc về 1 người nhưng không rõ là ai.

Giết người và để lại manh mối rành rành ở hiện trường, tên tội phạm sống nhởn nhơ 25 năm, cuối cùng sa lưới vì một... lon bia - Ảnh 2.

Terrence Paquette mất mạng trong một vụ cướp tại cửa hàng tiện lợi do anh làm quản lý.

Năm 1997, văn phòng xét nghiệm địa phương không tìm được kết quả ADN phù hợp nên cảnh sát quyết định đóng vụ án và xếp nó vào danh sách chờ điều tra thêm. 6 năm sau, một nhà phân tích tham vọng đã đăng tải ADN từ vết máu được tìm thấy trên tay cầm chiếc tủ đông trong cửa hàng lên cơ sở dữ liệu ADN của FBI mong tìm được manh mối gì đó. Tuy nhiên, tất cả đều vô vọng.

Năm 2019, cơ quan chức năng vẫn không từng bỏ nỗ lực điều tra lại vụ án. Lần này, họ nhận được sự hỗ trợ tuyệt vời từ công nghệ phân tích ADN phát triển. Vào tháng 3/2021, một chuyên gia phả hệ di truyền từ Bộ Thực thi Pháp luật ở Florida đã tìm thấy một số mẫu ADN "tiềm năng" sau khi đăng tải ADN của hung thủ trong vụ án năm 1996 lên 2 trang web phả hệ di truyền công khai Family Tree và GEDmatch.com.

Nhờ đó, họ tìm được kết quả phù hợp là một cặp vợ chồng có 3 con trai. Cảnh sát tập trung vào Kenneth Robert Stough Jr. vì tên này có lịch sử làm việc và vị trí hoạt động gần với hiện trường vụ án. Tên này 28 tuổi vào thời điểm Paquette bị giết.

Giết người và để lại manh mối rành rành ở hiện trường, tên tội phạm sống nhởn nhơ 25 năm, cuối cùng sa lưới vì một... lon bia - Ảnh 3.

Chân dung thủ phạm đã lẩn trốn trong suốt hơn 2 thập kỷ.

Được phê duyệt yêu cầu giám sát, thám tử Brian Savelli bắt đầu theo dõi GPS trên ô tô của Stough từ tháng 8/2021. 1 tháng sau đó, Savelli mang một lon bia mà Stough đã từng uống để mang đến cơ quan phân tích ADN.

Mới đây, cảnh sát trưởng của văn phòng cảnh sát quận Cam, John Mina, đã thông báo bắt giữ ông Kenneth Robert Stough Jr. sau khi xác định hắn là hung thủ trong vụ án mạng kinh hoàng xảy ra vào 25 năm về trước. Tên này đang phải đối mặt với cáo buộc giết người cấp độ 1 và cướp có vũ trang. Hiện tại, vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra và phiên tòa xét xử dự kiến sẽ sớm được mở.

Phapluat.suckhoedoisong.vn

Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/giet-nguoi-roi-ngang-nhien-de-lai-manh-moi-o-hien-truong-ten-toi-.. Nguồn: https://phapluat.suckhoedoisong.vn/giet-nguoi-roi-ngang-nhien-de-lai-manh-moi-o-hien-truong-ten-toi-pham-song-nhon-nho-25-nam-cuoi-cung-sa-luoi-vi-mot-lon-bia-162211011145552643.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương