Giết người vì bị ép quan hệ đồng tính, nam thanh niên bị 10 năm tù

11/06/2018 16:26

Bị người đàn ông mới quen ép quan hệ đồng tính sau khi thuê khách sạn, mua cơm cho ăn, Huỳnh Tuấn Khải giết người. Thanh niên này bị phạt 10 năm tù.

Ngày 11-6, TAND TP HCM mở phiên tòa sơ thẩm xét xử và tuyên phạt bị cáo Huỳnh Tuấn Khải (19 tuổi, ngụ Sóc Trăng) 9 năm tù về tội "Giết người", 1 năm tù về tội "Cướp tài sản"; tổng hợp hình phạt là 10 năm tù.

Do tại thời điểm gây án, Khải chưa đủ 18 tuổi, nạn nhân cũng 1 phần có lỗi nên HĐXX xem xét giảm một phần hình phạt.

Bị cáo Huỳnh Tuấn Khải bị áp giải sau phiên tòa.

Theo cáo trạng, chiều 29-6-2017, khi Khải đứng ở khu vực gần Bến xe Miền Tây, quận Bình Tân (TP HCM) đón xe về quê thì ông Nguyễn Văn Châu (bán vé số) đến làm quen. Ông này hứa sẽ xin việc cho Khải và rủ anh đi ăn uống tại một quán gần bến xe.

Đêm hôm đó, 2 người đến thuê nhà nghỉ trên đường Đỗ Năng Tế , phường An Lạc A, quận Bình Tân ngủ qua đêm. Sáng hôm sau, khi rời nhà nghỉ, ông Châu nói đi công việc, đưa cho Khải số điện thoại để liên lạc. Còn Khải đến một tiệm internet đối diện công viên Phú Lâm (quận 6, TP HCM) để chơi game.

Đến chiều 30-6-2017, ông Châu quay lại đón Khải, tiếp tục thuê phòng tại nhà nghỉ cũ. Rạng sáng hôm sau, Khải thấy ông Châu đang khỏa thân và muốn quan hệ tình dục đồng giới. Khải không đồng ý dẫn đến hai bên cự cãi.

Khi Khải định bỏ đi thì ông Châu đòi phải trả tiền cơm, tiền nhà nghỉ. Khải vẫn lấy hành lý định bỏ đi dẫn đến hai bên xô xát, ẩu đả, Khải đã bóp cổ ông Châu cho đến khi nạn nhân tắt thở.Sau đó, Khải lấy chăn quấn thi thể người bán vé số và đẩy xuống gầm giường. Hung thủ lấy ví đựng tiền và điện thoại của nạn nhân rồi rời khách sạn, đón xe về quê.

Khoảng 21 giờ cùng ngày, nhân viên nhà trọ phát hiện sự việc liền báo cho công an. Đến ngày 4-10-2017, Huỳnh Tuấn Khải bị bắt khẩn cấp.

nld.com.vn