Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ trời trở rét, nhiệt độ chuẩn bị giảm sâu

16/12/2023 14:28

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm ở trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 11-14 độ.

Theo bản tin Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia lúc 9h30, sáng nay (ngày 16/12), không khí lạnh mạnh đã ảnh hưởng đến vùng núi phía Bắc và khu Đông Bắc Bắc Bộ, ở vịnh Bắc Bộ đã có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8.

Dự báo thời tiết hôm nay: Chỉ trong sáng đến trưa nay (16/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến những nơi khác Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, sau đó ảnh hưởng đến Trung Trung Bộ. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh dần lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7.

Trong đợt không khí lạnh này nhiệt độ thấp nhất về đêm và sáng sớm ở trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 11-14 độ, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ; khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế phổ biến 15-18 độ.

Trên biển ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh dần lên cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 4,0-6,0m, riêng vịnh Bắc Bộ sóng biển cao 2,0-4,0m, biển động mạnh.

Từ chiều tối ngày 16/12, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và khu vực Giữa Biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9, sóng biển cao 3,0-5,0m, biển động mạnh.

Từ đêm 16/12, vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau và vùng biển phía Tây của khu vực Nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía Tây quần đảo Trường Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7-8, sóng biển cao 2,0-4,0m, biển động.

Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ trời trở rét, nhiệt độ chuẩn bị giảm sâu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Cổng TTĐTCP

Trung tâm Dự báo khí tượng thuỷ văn quốc gia cũng cảnh báo khả năng xuất hiện thiên tai đi kèm. Cụ thể, ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời rét đậm, vùng núi Bắc Bộ rét hại. Khu vực từ Quảng Bình đến Thừa Thiên Huế trời rét. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá. Cảnh báo hiện tượng rét đậm, rét hại này có thể kéo dài sau ngày 20/12.

Ngày 16/12, khu vực Bắc Bộ có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; ở khu vực Bắc Trung Bộ có mưa, mưa rào, cục bộ có mưa vừa, mưa to và dông. Từ chiều tối và đêm 16/12, khu vực Trung Trung Bộ có mưa, mưa vừa, cục bộ có mưa to và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết chi tiết từng khu vực hôm nay, ngày 16/12

Thời tiết khu vực Hà Nội: Nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác; sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 3. Ngày trời rét, đêm rét đậm.

Nhiệt độ thấp nhất : 12-14 độ. Nhiệt độ cao nhất : 19-22 độ.

Phía Tây Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; sau có mưa nhỏ vài nơi. Gió nhẹ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày trời rét; đêm rét đậm, rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Nhiệt độ thấp nhất : 11-14 độ, vùng núi cao 7-10 độ, có nơi dưới 3 độ. Nhiệt độ cao nhất : 19-22 độ, có nơi trên 22 độ.

Phía Đông Bắc Bộ: Nhiều mây, sáng có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông, sau có mưa vài nơi. Gió đông bắc mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày trời rét; đêm rét đậm, vùng núi rét hại. Vùng núi cao có khả năng xảy ra mưa tuyết và băng giá.

Nhiệt độ thấp nhất : 11-14 độ, vùng núi 7-10 độ, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 18-21 độ.

Khu vực từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế: Nhiều mây, phía Bắc có mưa, mưa rào, có nơi mưa vừa, mưa to và dông; phía Nam chiều tối và đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió bắc đến tây bắc cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5, giật cấp 6-7. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Đêm phía Bắc rét đậm, phía Nam trời rét.

Nhiệt độ thấp nhất : Phía Bắc 13-16 độ; phía Nam 16-19 độ, có nơi trên 19 độ.

Nhiệt độ cao nhất : Phía Bắc 22-25 độ; phía Nam 26-29 độ.

Khu vực từ Đà Nẵng Đến Bình Thuận: Có mây, có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Bắc chiều tối và đêm nhiều mây, có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 22-25 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ, có nơi trên 31 độ.

Khu vực Tây Nguyên: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 18-21 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 28-31 độ.

Khu vực Nam Bộ: Có mây, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Nhiệt độ thấp nhất : 23-26 độ.

Nhiệt độ cao nhất : 31-34 độ.

Doisongphapluat.nguoiduatin.vn

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/gio-mua-ong-bac-tran-ve-bac-bo-troi-tro-ret-nhiet-o-chuan-bi-.. Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/gio-mua-ong-bac-tran-ve-bac-bo-troi-tro-ret-nhiet-o-chuan-bi-giam-sau-a396422.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Võ Hoàng Yến vỡ òa xúc động khi biết tin được làm mẹ, tiết lộ từng tránh mặt 'nửa kia' vì lý do tuổi tác