Giờ 'vàng' cho thai nhi nghe nhạc, kích thích não của bé phát triển tốt nhất: Muốn con thông minh, mẹ bầu cần biết

02/07/2020 11:27

Nhiều phụ nữ mang thai cho con nghe nhạc ngay từ khi còn ở trong bụng mẹ. Tuy nhiên, đâu mới là cách cho thai nhi nghe nhạc tốt nhất.

Việc cho thai nhi nghe nhạc được nhiều phụ huynh áp dụng để kích thích sự phát triển não bộ của trẻ. Mặc dù hiện này chưa có nghiên cứu chính thức kết luận tác dụng của việc nghe nhạc sẽ giúp trẻ thông minh hơn nhưng các nhà khoa học cho rằng nghe nhạc là một lựa chốt khi mang thai.

Âm nhạc có thể xoa dịu tinh thần của mẹ. Mẹ cảm thấy thoải mái, bớt căng thẳng sẽ đem lại những tác dụng tích cực cho thai nhi.

Cho thai nhi nghe nhạc: Loại nhạc thích hợp với bé

Thai nhi trong bụng mẹ chưa thể hiểu được lời nói, nhưng có thể lắng nghe âm thanh và cảm nhận tiết tấu. Do đó, nhạc cổ điển với giai điệu êm ái, nhẹ nhàng, cấu trúc âm thanh hoàn hảo, logic cao sẽ mang lại cảm giác bình yên, thoải mái cho cả mẹ và bé.

Lựa chọn tốt nhất để mẹ và thai nhi cùng nghe nhạc đó chính là sử dụng loa ngoài. Nhiều mẹ dùng tai nghe áp vào bụng với âm lượng lớn để bé dễ nghe hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyến cáo mẹ không nên làm như vậy quá 1 giờ bởi nước ối có khả năng khuếch đại âm thanh. Nghe nhạc quá to trong thời gian dài có thể ảnh hưởng đến thính lực của trẻ khi ra đời.

cho-thai-nhi-nghe-nhac-01

Thời điểm điểm thích hợp để cho thai nhi nghe nhạc

Theo nghiên cứu, từ tuần thai thứ 16 trở đi, bé có thể cảm nhận được các âm thanh từ bên ngoài. Do đó, giai đoạn thích hợp để các mẹ bầu bắt đầu cho bé nghe là từ tuần thứ 16-20 trở đi.

Thời gian nghe nhạc cho bé nghe nhạc không quá 20 phút/lần. Mỗi ngày mẹ và bé có thể nghe từ 2-3 lần.

Nghiên cứu chỉ ra rằng, em bé trong bụng thường ngủ khi mẹ hoạt động và thức lúc mẹ thư giãn. Do đó, mẹ nên chọn thời điểm nghe nhạc khi bé đang thức là thích hợp nhất. Như vậy, thai nhi có thể cảm nhận được âm nhạc nhiều hơn.

Mẹ có thể chọn nghe nhạc vào lúc trước khi đi ngủ hoặc lúc nằm thư giãn trên giường.

Mẹ không nhất thiết phải chọn nhạc cổ điển nếu bản thân không thích và không cảm nhận được. Trong thai kỳ, sự gắn kết giữa mẹ và bé rất chặt chẽ, tâm trạng của mẹ có thể ảnh hưởng nhiều đến bé. Do đó, mẹ không nên nghe nhạc với tâm lý cố ép. Nếu không thích nhạc cổ điển, chị em có thể chọn những thể loại nhạc giúp bản thân cảm thấy thư giãn như pop, ballad, dân ca... Nên chọn những bản nhạc có tiết tấu nhẹ nhàng, giai điệu vui tươi, ca từ lạc quan, vui vẻ.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/gio-vang-cho-thai-nhi-nghe-nhac-kich-thich-nao-cua-be-phat-trien-tot-nha.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/gio-vang-cho-thai-nhi-nghe-nhac-kich-thich-nao-cua-be-phat-trien-tot-nhat-muon-con-thong-minh-me-bau-can-biet-search/

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020