Giọng hát Việt nhí 2014: 4 gương mặt bị loại đáng tiếc nhất

19/08/2014 16:56

Kết thúc vòng Đối đầu, nhiều khán giả đã không khỏi tiếc nuối, thậm chí là phản ứng gay gắt trước những giọng ca tiềm năng nhưng bị loại vô lý.

Nhã Thy

4-guong-mat-bi-loai-dang-tiec-nhat-cua-giong-hat-viet-nhi-20141

Giọng ca trong vắt “thiên thần” của cô bé Nhã Thy qua ca khúc Huyền thoại mẹ đã từng khiến khán giả nổi da gà trong vòng Giấu mặt. Với hơn 800 ngàn lượt xem trên Youtube, có vô số những lời bình luận của người xem khen ngợi, so sánh Nhã Thy với Thiện Nhân và dự đoán rằng cô bé là nhân tố trội của Giọng hát Việt nhí mùa 2, thậm chí là ứng cử viên sáng giá cho vị trí quán quân. Thế nhưng, trong vòng Đối đầu, đôi vợ chồng Giang – Hồ khiến khán giả bất ngờ khi lựa chọn Quỳnh Anh để đi đường dài.

4-guong-mat-bi-loai-dang-tiec-nhat-cua-giong-hat-viet-nhi-20142

Tất nhiên, không khó nhận thấy rằng trong tiết mục Làng lúa làng hoa của tam ca “Ba con mắm”, Nhã Thy đã không có cơ hội phô hết chất giọng sáng tự nhiên hoặc những nốt luyến láy rất đẹp của mình. Bên cạnh đó, Hà Trang và Quỳnh Anh cũng thể hiện sự tiến bộ rõ rệt. Việc bộ đôi Giang – Hồ lựa chọn Quỳnh Anh là có cơ sở. Chỉ tiếc là, với tấm vé cuối cùng, hai vợ chồng huấn luyện viên này cũng không chọn “cứu” Nhã Thy.

Minh Trường

4-guong-mat-bi-loai-dang-tiec-nhat-cua-giong-hat-viet-nhi-20143

Giống với Nhã Thy, Minh Trường cũng chiếm trọn cảm tình từ khán giả bằng ca khúc Dòng thời gian ngay từ vòng Giấu mặt với giọng cao, mảnh (tương đương với giọng nữ cao) và cảm xúc hết sức tự nhiên. Trong vòng Đối đầu, “cậu bé chăn dê” lại càng trưởng thành hơn, giọng hát mượt mà, vững vàng hơn. Tuy có phần trình diễn nổi bật hơn hai đồng đội của mình, thế nhưng Minh Trường lại không được đi tiếp. Quyết định của anh Hai đã nhận nhiều ý kiến trái chiều từ người xem. Sự việc một lần nữa trở nên căng thẳng khi có cơ hội để cứu Minh Trường, huấn luyện viên Lam Trường lại nhường cho Thế Lân – một thí sinh hot boy nhưng giọng hát không ấn tượng.

Bích Hằng

“Bé điệu” Bích Hằng từng đạt vị trí Á quân của Đồ Rê Mí 2012. Do vậy, Bích Hằng có lợi thế ngay về kinh nghiệm, phong cách, bản lĩnh sân khấu. Trong vòng thi Đối đầu, Bích Hằng được ghép chung đội với giọng nam dân ca ngọt ngào Minh Tài và cô bé khiếm thị Ngọc Anh. Vẫn phong cách biểu diễn tự tin, và đặc biệt hơn là bài hát Cặp 3 lá dường như quá vừa vặn và phù hợp, giúp “bé điệu” duyên dáng ghi điểm liên tục. Cũng chính vì vậy mà sự lựa chọn của Cẩm Ly đã nhanh chóng dấy lên nhiều cuộc tranh cãi gay gắt từ cộng đồng mạng. Hầu hết khán giả đều cho rằng ở vòng thi này, phần biểu diễn của Ngọc Anh chưa thực sự thuyết phục người nghe, thậm chí còn có phần kém thế hơn so với hai đồng đội còn lại. Tuy nhiên, cuối cùng thì Cẩm Ly đã chọn “cứu” Minh Tài. Quyết định này ít nhiều vẫn xoa dịu dư luận.

4-guong-mat-bi-loai-dang-tiec-nhat-cua-giong-hat-viet-nhi-20145

Không ít khán giả đã chỉ trích Cẩm Ly chọn thí sinh theo cảm tính hay thiên vị thí sinh vì hoàn cảnh.

Thu Hiền

4-guong-mat-bi-loai-dang-tiec-nhat-cua-giong-hat-viet-nhi-20146

Việc Thu Hiền bị loại tuy không gây nhiều tranh cãi nhưng cũng để lại không ít tiếc nuối trong lòng khán giả. Hoàn cảnh Thu Hiền đặc biệt khó khăn, cha mất sớm còn mẹ em tuy mang bệnh nặng nhưng phải làm lụng vất vả để nuôi gia đình. Có lẽ vì vậy mà giọng hát Thu Hiền cất lên với ca khúc Tình mẹ trong đêm thi vòng Đối đầu chất chứa nỗi u buồn và lay động hầu hết người xem đài. Dù vậy, sự dừng chân của Thu Hiền không dấy lên nhiều tranh cãi. Bởi lẽ Thu Hiền phải đối đầu trực tiếp với đối thủ “nặng kí” là cô bé quy y Huyền Trân; trong khi đó nếu Thu Hiền, giọng dân ca Nam bộ duy nhất của đội Giang – Hồ, vào sâu sẽ đụng độ những giọng “chuyên trị” dân ca của đội Cẩm Ly.

Tương tự với Thu Hiền, giọng hát trong vắt của Khánh Huế cũng để lại cho khán giả nhiều tiếc nuối và xúc cảm khó phai. 

2sao.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny