Giống thầy Park Hang-seo, HLV Troussier sẽ mở khóa thành công 'vũ khí' cho U23 Việt Nam?

13/03/2023 23:05

Tại SEA Games 2023, môn bóng đá nam không sử dụng cầu thủ quá tuổi. Vì thế, đã có những mối lo cho U23 Việt Nam khi chúng ta thiếu thốn tài năng ở Đại hội Thể thao Đông Nam Á tới trên đất Campuchia.

Mới đây thôi, khi nhận xét về lứa U23 Việt Nam hiện chuẩn bị dự SEA Games 2023, HLV Troussier đã buộc phải thừa nhận việc thiếu hụt tài năng, đặc biệt trên hàng công. Ông nói:

"Yếu điểm lớn của U23 hiện nay là trên hàng công, chúng ta không có những cầu thủ sở hữu khả năng xử lý cá nhân hay hoạt động tấn công tốt".

Để khắc phục vấn đề này, HLV Troussier đã cho bổ sung 4 cầu thủ từ U20 lên U23 Việt Nam. Đấy là Quốc Việt, Văn Trường, Văn Khang, Đức Việt. Tân thuyền trưởng của bóng đá Việt Nam chia sẻ:

"Phần lớn nhóm U20 hiện tại là những cầu thủ tôi đã làm việc cùng. Ngoài ra, màn trình diễn ở U20 châu Á vừa qua là thước đo chuẩn xác để xác nhận tiềm năng của họ. Một số cá nhân U20 ở hàng công được tôi đánh giá rất cao".

Giống thầy Park Hang-seo, HLV Troussier sẽ mở khóa thành công

HLV Troussier sẽ thành công khi trọng dụng các cầu thủ U20 ở U23? (Ảnh: VFF)

Với những hành động và chia sẻ của HLV Troussier, có thể tin rằng tới đây, ông sẽ tạo nhiều điều kiện cho các cầu thủ tấn công của lứa đàn em U20 thể hiện khả năng ở đội U23. Từ nay đến SEA Games trên đất Campuchia vẫn còn hơn 1 tháng để bốn cầu thủ kể trên hòa nhập cùng đàn anh. Đặc biệt, họ có thể sẽ được thi đấu cùng đội U23 ở sân chơi giao hữu chất lượng, Doha Cup từ 20-28/3 tới.

Cơ hội cho những Quốc Việt, Văn Trường, Văn Khang, Đức Việt có vẻ khá rõ nét. Vấn đề là liệu 4 đàn em lứa U20 này có thể chứng tỏ được bản thân ở cấp độ U23? Về vấn đề này, HLV Phạm Minh Đức từng nói:

"Ở SEA Games, các đàn anh hơn lứa U20 Việt Nam này từ 2 tuổi trở lên. Nhưng bốn em xuất sắc của U20 Việt Nam nếu được tạo cơ hội, tôi tin họ sẽ chơi tốt ở SEA Games. Họ là những người xuất sắc đấy!".

Giống thầy Park Hang-seo, HLV Troussier sẽ mở khóa thành công

HLV Phạm Minh Đức từng dự đoán chính xác 100% 4 cái tên sẽ được HLV Troussier gọi lên U23
 từ lứa U20 là Quốc Việt (số 14), Văn Trường (số 8), Văn Khang, Đức Việt.

Thực tế ngay gần đây đã chứng minh, ở sân chơi SEA Games thì những đàn em trẻ hơn vẫn hoàn toàn có thể tỏa sáng, thậm chí "gánh" đội.

Đấy là trường hợp Phan Tuấn Tài – người đã góp công lớn trong chiến dịch bảo vệ tấm HCV ở SEA Games 2022 trên sân nhà. Trong trận Chung kết với U23 Thái Lan, chính Tuấn Tài là người đã tạt bóng cho Nhâm Mạnh Dũng đánh đầu, ghi bàn duy nhất của trận đấu.

Ở giải năm đó, Tuấn Tài dù còn rất trẻ cũng đã sớm chơi chững chạc, nổi bật ở biên trái của U23 Việt Nam. Đáng chú ý, chỉ trước SEA Games 2022 mấy tháng, Tuấn Tài trên thực tế không được lọt vào danh sách lứa U21 sang Campuchia dự giải vô địch U23 Đông Nam Á. Tới khi tuyển thiếu quân vì Covid-19, Tuấn Tài mới được gọi bổ sung.

Giống thầy Park Hang-seo, HLV Troussier sẽ mở khóa thành công

Phan Tuấn Tài sớm tỏa sáng sau khi nhận được lòng tin của HLV Park Hang-seo (Ảnh: Lâm Thỏa).

May mắn cho bóng đá Việt Nam là Tuấn Tài đã tỏa sáng khi được sang Campuchia theo kiểu bổ sung ấy, rồi sau đó lọt vào "mắt xanh" HLV Park Hang-seo. Ông Park đã mạnh dạn sử dụng Tuấn Tài để rồi mang về quả ngọt là tấm HCV thứ hai liên tiếp.

Câu chuyện của HLV Park và Phan Tuấn Tài sẽ là niềm tin để chúng ta kỳ vọng vào việc HLV Troussier sử dụng lớp cầu thủ U20 đá tại SEA Games 2023 tới đây. Biết đâu đấy, lần này không chỉ là một mà sẽ có vài tài năng trẻ được "mở khóa" thành công để giúp bóng đá nam Việt Nam lần thứ ba liên tiếp vô địch Đại hội Thể thao Đông Nam Á?

Toquoc.vn

Nguồn: https://toquoc.vn/giong-thay-park-hang-seo-hlv-troussier-se-mo-khoa-thanh-cong-vu-khi-cho-u23-viet-n.. Nguồn: https://toquoc.vn/giong-thay-park-hang-seo-hlv-troussier-se-mo-khoa-thanh-cong-vu-khi-cho-u23-viet-nam-20230313153346398.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai