‘Giọt máu đào’ trời đánh của ông trùm giang hồ Năm Cam

21/01/2016 11:01

Cuộc đời của Hai Nhái – Trương Văn Hùng là một bi kịch của sự ghẻ lạnh. Đến độ bà Mai Thị Nguyệt, mẹ đẻ của hắn phải thốt lên ai oán... đúng là nghiệp chướng.

Không phải là Thái Tử, cũng chẳng phải là Phò Mã như những cái chức danh mĩ miều mà dân giang hồ thời bấy giờ đặt cho những đứa con của Năm Cam, người ta gọi hắn là Hai Nhái, mặc dù là hắn là con trai cả của ông trùm giang hồ khét tiếng đất Sài Gòn.

Cuộc đời của Hai Nhái – Trương Văn Hùng là một tấn bi kịch của sự ghẻ lạnh, nghiện nghập và bất trị, đến độ bà Mai Thị Nguyệt, mẹ đẻ của hắn phải thốt lên ai oán rằng: “Đây chính là nghiệp chướng”.

Giọt máu đào lạc lõng

Hắn là kết quả của một mối tình chóng vánh và đầy ngang trái của bà Mai Thị Nguyệt và Năm Cam. Sinh ra không được cha đẻ thừa nhận, dường như cuộc đời Trương Văn Hùng (Hai Nhái) đã định nghĩa hắn phải trở thành một người đàn ông bất hảo, không giáo dục và phải nhận lấy một kiếp sống giang hồ.

Câu chuyện tình của Năm Cam và bà Mai Thị Nguyệt cũng chỉ như một bước sẩy chân lầm lỡ mà cả cuộc đời người đàn bà bạc mệnh này phải gánh chịu. Bà Nguyệt quê gốc ở huyện Bình Đại, Bến Tre, vốn là cành vàng lá ngọc, tuổi thơ của bà Nguyệt là một tiểu thư xinh đẹp và sung sướng.

‘Giọt máu đào’ trời đánh của ông trùm giang hồ Năm Cam - Ảnh 1

Mẹ đẻ của Trương Văn Hùng, bà Mai Thị Nguyệt

Nhưng cuộc đời chẳng ai nói trước được điều gì, cuộc đời Mai Thị Nguyệt bước ngoặt sang một hướng khác đắng cay và khổ cực khi gặp Năm Cam, lúc đó mới chỉ 15 tuổi. Hồi đó Năm Cam là một chàng trai ốm nhom ốm nhách, gia cảnh bần hàn nhưng được cái khéo ăn nói và lễ phép.

Được mai mối và cha mẹ bà Nguyệt ưng thuận, hai bên gia đình tổ chức lễ ăn hỏi, chờ hai người lớn thêm chút nữa thì tổ chức lễ thành hôn. Ai ngờ khi bà Nguyệt đang mang bầu, Năm Cam công khai bồ bịch một cách trắng trợn. Lời ước hẹn cưới gả từ đó cũng tan thành mây khói.

‘Giọt máu đào’ trời đánh của ông trùm giang hồ Năm Cam - Ảnh 2

Trương Văn Hùng, đứa con lạc lõng của ông trùm Năm Cam

Đứa con của bà Nguyệt sinh ra đã thiếu hơi ấm tình thương của cả cha lẫn mẹ. Sinh năm 1962, Trương Văn Hùng được biết tới với tư cách là cháu ruột của Năm Cam khi được chị ruột của ông trùm này là bà chị Tư Sẩm nhận làm con nuôi. Từ đó, Trương Văn Hùng lớn lên như một kẻ “trời đánh” bất trị.

Cái thời mà Năm Cam còn là một gã nông dân nghèo mạt hạng, phải tích cóp tiền bạc để dành mua mấy sào ruộng ở huyện Cái Bè (Tiền Giang) để trồng cây ăn quả, rồi bị lũ lụt cuốn hết cả tài sản phải về “núp váy” vợ là bà Trúc (Tức Trúc Mẫu Hậu), Trương Văn Hùng cũng theo cha về ở với dì ghẻ, rồi bị bà Trúc dằn mặt không thương tiếc.

Bà Trúc luôn coi Hùng là cái gai trong mắt, cần nhổ bỏ bởi sợ tình cha con của Hùng và Năm Cam được nối lại tốt đẹp sẽ khiến các con của bà bị bỏ rơi. Vì thế bà Trúc dựng lên những câu chuyện vô cớ rồi mắng chửi Hùng thậm tệ.

Đó là quãng thời gian Hùng cảm thấy tủi thân nhất trong cuộc đời, bởi không có kinh tế, tất cả cuộc sống của hai cha con Hùng phải phụ thuộc hoàn toàn vào bà Trúc nên cả hai người không có tiếng nói, cũng không dám phản kháng.

Nhưng khi Năm Cam trở thành ông trùm giang hồ khét tiếng, tài sản nhiều vô kể, tiền như nước, Hùng cũng chẳng được thơm lây bởi hắn không phải là một quân cờ mà Năm Cam có thể sử dụng được.

Là con cả của ông trùm giang hồ Năm Cam, Hùng có khuôn mặt và vóc dáng giống hệt cha như đúc tượng. Hắn từng coi đó là “vũ khí ngầm” của mình để tồn tại trong giới giang hồ, khi mà hắn không hề có sự thương yêu hay nâng đỡ của người cha già “nổi tiếng cộm cán”.

‘Giọt máu đào’ trời đánh của ông trùm giang hồ Năm Cam - Ảnh 3

Trương Văn Hùng có khuôn mặt giống hệt Năm Cam thời trẻ

Khác với những đứa con khác của ông trùm giang hồ Năm Cam, Hùng là một tay nghiện nghập ma túy hạng nặng, đồng thời sở hữu một lá gan “chuột nhắt”, khác với dòng giống nhà giang hồ. Đó cũng chính là điều mà Năm Cam ghét nhất, khiến Hùng bị ghẻ lạnh và bị coi là thừa thãi.

Trong khi những đứa con trai, con rể của Năm Cam được gọi là Thái tử, Phò Mã trong giới giang hồ đất Sài Thành lúc bấy giờ và được giao cho những trọng trách nhất định trong đường dây rửa tiền, kinh doanh làm ăn của ông trùm khét tiếng.

Thì người con trai cả giống như tạc tượng của Năm Cam là Hùng chỉ được đứng làm chân bảo vệ trong các quán bar, nhà hàng và phải tự ra đường kiếm tiền để thỏa mãn cơn nghiện ngập của mình.

Cha hổ báo, con thì “chuột nhắt”

Năm 2003, Năm Cam cùng đồng bọn giang hồ cộm cán của hắn sa lưới pháp luật. Tháng 6/2004, Năm Cam kết thúc cuộc đời của một kẻ đầu sỏ - ông trùm giang hồ khét tiếng nơi pháp trường thì cuộc đời Hùng cũng bị định đoạt. Tháng 11/2004, Trương Văn Hùng bị bắt vì tội tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng và tàng trữ trái phép chất ma túy. Hắn bị tuyên án 9 năm tù.

Thời gian ở tù, khi đầu hai thứ tóc, hắn mới nhận ra nhiều bài học đắng cay của cuộc đời và quyết tâm hướng thiện, nương nhờ cửa Phật để giúp tâm hồn thanh thản, cũng là cầu mong linh hồn của cha hắn được siêu thoát vì những tội lỗi đã gây ra. Năm 2013, sau khi ra tù, Trương Văn Hùng về sống với bà Nguyệt trong một căn nhà nhỏ chật hẹp ở đường Tôn Đản (Quận 4, TP HCM).

Tại đây hắn ngày đêm ăn chay niệm phật, tụng kinh gõ mõ hướng thiện. Mẹ hắn mừng thầm vì những tưởng con trai mình đã hồi tâm chuyển ý, trở thành một con người chính nghĩa sau khi ra tù. Thế nhưng, sự quyến rũ của con ma trắng vẫn còn vẩn vương trong cuộc đời Hùng mà hắn chưa từng dứt bỏ được. Khi biết con trai mình nghiện ngập trở lại, bà Nguyệt đầy đau đớn đuổi thẳng Hùng ra khỏi nhà.

‘Giọt máu đào’ trời đánh của ông trùm giang hồ Năm Cam - Ảnh 4

Ông trùm giang hồ Năm Cam và đồng bọn

Từ đó Hùng đi cũng chẳng thèm đoái hoài tới người mẹ già ngày đêm vẫn mong ngóng đứa con trai duy nhất trở về. Bà Nguyệt từng đau đớn nói: “Nếu mai đây tấm thân già này chết đi, không biết ai sẽ chăm lo cho Hùng…”!

Cuộc đời Trương Văn Hùng là một nỗi ám ảnh khôn nguôi của cả Năm Cam và bà Mai Thị Nguyệt. Bởi sinh ra trong một hoàn cảnh ngang trái, từ nhỏ đã không có được sự yêu thương, chăm sóc của cả cha lẫn mẹ khiến hắn trở thành một con người bất trị, bị coi là “nghiệp chướng” của cuộc đời cha mẹ hắn.

Thế nhưng điều an ủi duy nhất của Hùng, có lẽ là tình thương trời biển của người mẹ hắn lúc về già. Đó cũng chính là đốm sáng duy nhất le lói trong cuộc đời đen tối của một gã giang hồ có lá gan chuột nhắt như hắn.

Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu