Giọt nước mắt chát đắng của cha nữ chủ mưu vụ 'đổ bêtông thi thể'

03/07/2020 15:34

Sau khi nghe tòa tuyên án con tử hình, cha nữ chủ mưu vụ 'đổ bêtông thi thể' đã òa khóc và có những trải lòng nghẹn đắng.

Tâm sự nghẹn đắng của cha nữ chủ mưu vụ 'đổ bêtông thi thể'

Cha nữ chủ mưu vụ 'đổ bêtông' òa khóc khi con gái lĩnh án tử. Ảnh: Tiền Phong

Ngày 3/7, TAND tỉnh Bình Dương đã tuyên phạt Phạm Thị Thiên Hà - nữ chủ mưu vụ 'thi thể trong bê tông' án tử hình về tội Giết người. Các đồng phạm của Hà gồm: Lê Ngọc Phương Thảo lĩnh 22 năm tù, Nguyễn Ngọc Tâm Huyên bị tuyên phạt 19 năm tù, Trịnh Thị Hồng Hoa lĩnh 13 năm tù về các tội Giết người, Che giấu tội phạm, Không tố giác tội phạm.

Về trách nhiệm dân sự, Hà buộc bồi thường cho gia đình nạn nhân Linh 262 triệu đồng, cấp dưỡng cho mẹ nạn nhân hàng tháng cho đến khi bà này qua đời. Ngoài ra, Hà và Hoa còn phải liên đới bồi thường cho gia đình nạn nhân Thành số tiền gần 200 triệu đồng.

Ngay sau khi nghe tòa tuyên án con tử hình, ông Phạm Cường (cha của chủ mưu Hà) bật khóc và chỉ bình tĩnh trở lại khi có người thân đến an ủi. Khi thấy con bị áp giải khỏi phòng xử sau phán quyết án tử, ông Phạm Cường lao tới nắm chặt tay con. Ông gào lên, bật khóc.

Trải lòng với Tổ Quốc, người cha ngoài 70 ngậm ngùi cho biết, ông chỉ khuyên Hà thành khẩn khai báo, không quanh co chối tội, để mong pháp luật khoan hồng. "Tôi đã không còn nước mắt để khóc, tôi không biết còn sống tới bao lâu để được lo cho cháu", ông Cường buồn bã nói thêm.

Kết thúc tuyên án ông Cường dành thời gian đến nói chuyện với người thân gia đình nạn nhân. “Tôi rất lấy làm tiếc vể chuyện xảy ra. Những gì tôi có sẽ giúp con bồi thường thiệt hại để bù đắp một phần nào đó. Tôi xin lỗi mọi người”.

Trước đó, tại phiên xét xử ngày 26/6, ông Cường gửi lời xin lỗi đến gia đình 2 nạn nhân. Khi được HĐXX cho ý kiến, ông Cường nói rất lấy làm tiếc về việc làm sai trái của vợ cũ là bà Hoa và con gái. Vụ án này ông cũng nhận một phần trách nhiệm về mình vì đã không quyết liệt khuyên bảo vợ và con gái khi cả hai lao vào con đường 'tu luyện tà đạo'.

Được biết, cha mẹ Hà ly hôn khi bị cáo còn nhỏ, Hà sau đó về sống với mẹ. Nói về con gái, ông Cường nhận xét Hà là đứa con ngoan, học giỏi, từng đi du học tại Nhật Bản. Sau đó, Hà về nước rồi làm phiên dịch viên tiếng Nhật, rồi sau đó mở quán cà phê rất đông khách. Sau này, Hà bắt đầu tiếp xúc với nhiều người rồi bỏ tất cả để 'tu luyện'. Thời gian sau, bị cáo Hoa (mẹ của Hà) cũng bán căn nhà ở TP.HCM rồi mua ôtô, tự nguyện đi tu luyện theo con gái. Ông Cường đã nhiều lần khuyên can con và vợ cũ nhưng không có kết quả.

Theo cáo trạng, Hà đứng đầu một nhóm gồm 8 người (2 nam, 6 nữ) luyện một môn phái trái phép. Tháng 7/2018, cả nhóm thuê một căn nhà trên đường D2 trong khu công nghiệp Bàu Bàng (thị trấn Lai Uyên, huyện Bàu Bàng, Bình Dương) tu luyện.

Đến ngày 27/12/2018, Hà dùng ôtô chở những người còn lại đến một khu du lịch ở xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc (Bà Rịa - Vũng Tàu), rồi thuê một căn biệt thự để ở và tiếp tục tu luyện tịnh cốc. Tối 20/1/2019, Linh không chịu được nữa do kiệt sức, nên đã leo qua cửa sổ phòng bỏ trốn. Nhưng nhóm của Hà đã phát hiện và bắt Linh vào lại trong phòng. Khi Linh chống cự thì bị cả nhóm đánh dẫn đến tử vong. Ba ngày sau, Hà đưa cả nhóm cùng xác của Linh về lại căn nhà số 90.

Tại đây, nhóm Hà phát hiện Thành có nhiều biểu hiện bất thường và cho rằng bị "quỷ sa tăng nhập", nên bàn bạc giết Thành. Đến chiều 15/3/2019, khi trời đang mưa lớn, Hà chỉ đạo cả nhóm ra tay giết chết Thành bằng cách chích điện và siết cổ. Ba ngày sau, cả nhóm cho xác nạn nhân vào bồn nhựa loại 1000 lít rồi trộn bê tông đổ đầy lên trên. Khi hai thi thể bốc mùi, cả nhóm di chuyển đến một khách sạn ở phường Phú Thọ, TP Thủ Dầu Một, Bình Dương để tiếp tục tu luyện.

Ngày 15/5/2019 chủ căn nhà số 90 bán căn nhà cho người khác. Khi người chủ mới dọn đến ở thì phát hiện vụ việc nên báo công an. Đêm 18/5/2019, khi biết hành tung đã bị lộ, nhóm này đi xe 7 chỗ bỏ trốn khỏi khách sạn thì bị các bảo vệ phát giác, báo cho công an bắt được cả 4 người.

Doisongplus.vn

Nguồn: http://doisongplus.vn/giot-nuoc-mat-chat-dang-cua-cha-nu-chu-muu-vu-do-betong-thi-the-97846-3.html.. Nguồn: http://doisongplus.vn/giot-nuoc-mat-chat-dang-cua-cha-nu-chu-muu-vu-do-betong-thi-the-97846-3.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai