Giữa biến bị tố cáo, phía Thuỷ Tiên tung bằng chứng Quảng Nam xác minh nhận hơn 12 tỷ đồng cứu trợ: Có trùng khớp với sao kê?

09/10/2021 21:49

Tỉnh Quảng Nam đã thống kê số tiền Thuỷ Tiên thay mặt các mạnh thường quân gửi đến bà con trong đợt lũ lụt vừa qua.

Những ngày qua, các địa phương từng được Thuỷ Tiên thay mặt các mạnh thường quân về cứu trợ hồi tháng 10/2020 đã lần lượt lên tiếng xác minh về khoản tiền từ thiện của nữ ca sĩ. Vào hôm 8/10, chính quyền địa phương tại Quảng Nam cũng đưa ra thống kê cụ thể các hoạt động thiện nguyện của vợ chồng Thuỷ Tiên tại địa bàn.

Đến tối ngày 9/10, FC Thuỷ Tiên đã thông báo chính quyền Quảng Nam xác minh đã nhận hơn 12 tỷ đồng cứu trợ, chia cho 3 huyện là Đại Lộc, Bắc Trà My và Tây Giang. Cụ thể hơn, tại huyện Đại Lộc, Ông Lương Tấn Thành - Chủ tịch Ủy ban MTTQ cho biết Thuỷ Tiên đã trao cho bà con số tiền gần 5,5 tỷ đồng, có phát sinh thêm 500 triệu so với dự kiến ban đầu vì có nhiều hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ở 2 huyện còn lại, số tiền Thuỷ Tiên giải ngân là 3,7 tỷ đồng và 3,5 tỷ đồng. Theo xác nhận của chính quyền địa phương, vợ Công Vinh đã trao 12,748 tỷ đồng từ quỹ cứu trợ tại tỉnh Quảng Nam, con số này hoàn toàn trùng khớp với sao kê nữ ca sĩ đã công bố trước đó.

Giữa lúc biến căng bị tố cáo đang rầm rộ, phía Thuỷ Tiên đã gửi lời cảm ơn địa phương vì đã góp phần hỗ trợ minh bạch các khoản tiền: "Cảm ơn quý lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã cung cấp thông tin dựa trên tình hình thực tế vào thời điểm diễn ra quá trình cứu trợ".

Giữa biến bị tố cáo, phía Thuỷ Tiên tung bằng chứng Quảng Nam xác minh nhận hơn 12 tỷ đồng cứu trợ: Có trùng khớp với sao kê? - Ảnh 2.

Phía Thuỷ Tiên đăng thông báo liên quan đến vụ tỉnh Quảng Nam xác minh đã nhận
hơn 12 tỷ đồng cứu trợ miền Trung

Giữa biến bị tố cáo, phía Thuỷ Tiên tung bằng chứng Quảng Nam xác minh nhận hơn 12 tỷ đồng cứu trợ: Có trùng khớp với sao kê? - Ảnh 3.

Tại huyện Đại Lộc, Thuỷ Tiên đã trao phát sinh thêm 500 triệu do có nhiều hoàn cảnh khó khăn.

Giữa biến bị tố cáo, phía Thuỷ Tiên tung bằng chứng Quảng Nam xác minh nhận hơn 12 tỷ đồng cứu trợ: Có trùng khớp với sao kê? - Ảnh 4.

Giữa biến bị tố cáo, phía Thuỷ Tiên tung bằng chứng Quảng Nam xác minh nhận hơn 12 tỷ đồng cứu trợ: Có trùng khớp với sao kê? - Ảnh 4.

Giấy xác nhận từ UBND huyện Tây Giang, Bắc Trà My cũng được Thuỷ Tiên công khai
trên mạng xã hội vào đợt sao kê 177 tỷ đồng

Giữa biến bị tố cáo, phía Thuỷ Tiên tung bằng chứng Quảng Nam xác minh nhận hơn 12 tỷ đồng cứu trợ: Có trùng khớp với sao kê? - Ảnh 5.

Con số chính quyền địa phương xác minh và số tiền trong bảng thống kê của Thuỷ Tiên
 tại tỉnh Quảng Nam là trùng khớp

Vào hôm 8/10, phía công ty luật Phan Law - đại diện pháp lý của vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh đã lên tiếng: "Việc tiếp nhận tố cáo và tiến hành hoạt động điều tra là chức năng, nhiệm vụ của cơ quan điều tra, trong đó có lực lượng công an, được thực hiện theo nguyên tắc và trình tự do pháp luật quy định. Chúng tôi khẳng định sẽ phối hợp tối đa với các cơ quan điều tra, cung cấp đầy đủ các thông tin, tài liệu theo yêu cầu. Tuy nhiên, vì cơ quan điều tra đang làm việc, nên chúng tôi xin phép không chia sẻ các thông tin có liên quan".

Giữa biến bị tố cáo, phía Thuỷ Tiên tung bằng chứng Quảng Nam xác minh nhận hơn 12 tỷ đồng cứu trợ: Có trùng khớp với sao kê? - Ảnh 6.

Chính quyền địa phương tại các tỉnh miền Trung tiếp tục rà soát hoạt động thiện nguyện
của các nghệ sĩ, trong đó có vợ chồng Thuỷ Tiên - Công Vinh

Giữa biến bị tố cáo, phía Thuỷ Tiên tung bằng chứng Quảng Nam xác minh nhận hơn 12 tỷ đồng cứu trợ: Có trùng khớp với sao kê? - Ảnh 7.

Thuỷ Tiên - Công Vinh cùng phía luật sư cũng đang phối hợp cùng các cơ quan điều tra
để minh bạch sự việc

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/giua-bien-bi-to-cao-phia-thuy-tien-tung-bang-chung-quang-nam-xac-minh-.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/giua-bien-bi-to-cao-phia-thuy-tien-tung-bang-chung-quang-nam-xac-minh-nhan-hon-12-ty-dong-cuu-tro-co-trung-khop-voi-sao-ke-16121091021311081.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương